11 tỉnh cụm thi đua số 2 – Bộ Ngoại giao ký giao ước thi đua

22:15 | 17/02/2017

Ngày 17/2, cụm thi đua số II – Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ ký giao ước thi đua và Hội thảo "Công tác ngoại vụ địa phương: Thực trạng và giải pháp" tại Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ. Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

TIN LIÊN QUAN
11 tinh cum thi dua so 2 bo ngoai giao ky giao uoc thi dua Trao tặng sách quảng bá Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ
11 tinh cum thi dua so 2 bo ngoai giao ky giao uoc thi dua Hoạt động chào xã giao của Đại sứ Ngô Thị Hòa tại Hà Lan

Tham dự hội nghị có ông Hoàng Công Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; đại diện các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố thuộc Cụm Thi đua số II; đại diện của một số sở, ngành, cơ quan liên quan của tỉnh Phú Thọ…

11 tinh cum thi dua so 2 bo ngoai giao ky giao uoc thi dua
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tham dự hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại buổi lễ, đại diện Sở Ngoại vụ 11 tỉnh, thành phố là thành viên Cụm thi đua số II đã ký giao ước thi đua năm 2017. Sở Ngoại vụ Hải Phòng được cử làm trưởng Cụm thi đua số II – Bộ Ngoại giao năm 2017, và Sở Ngoại vụ Phú Thọ và Thái Nguyên làm Cụm phó.

Năm 2016 các đơn vị thành viên Cụm Thi đua số II, Bộ Ngoại giao đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của toàn Đảng, toàn ngành phát động và thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào thi đua chuyên đề phù hợp với tình hình địa phương.

11 tinh cum thi dua so 2 bo ngoai giao ky giao uoc thi dua
Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn chứng kiến các thành viên trong Cụm thi đua số II ký giao ước thi đua năm 2017. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đánh giá cao những đóng góp và thi đua lập thành tích của các Sở Ngoại vụ thành viên trong Cụm, biểu dương và chúc mừng những thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển của Cụm trong thời gian qua. Sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, thành phố cũng đã góp phần không nhỏ trong công tác hoạt động của các Sở Ngoại vụ thành viên.

Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đề nghị các thành viên trong Cụm tiếp tục phát huy những thành tích, đẩy mạnh triển khai các hoạt động đối ngoại địa phương.

Theo đó, các thành viên trong Cụm thi đua quán triệt và thực hiện có hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong thời kì hội nhập trên cả ba trụ cột, ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế và ngoại giao văn hóa. Tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế và tích cực hội nhập quốc tế; tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tích cực quảng bá hình ảnh con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế; tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền và bồi dưỡng nguồn nhân lực cho công tác đối ngoại.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng, tại hội thảo "Công tác ngoại vụ địa phương: Thực trạng và giải pháp", đại diện một số Sở Ngoại vụ các tỉnh thành viên đã có tham luận về thực hiện công tác ngoại vụ địa phương hiện nay cũng như giải pháp phát triển trong năm tới. Các đại biểu tham dự hội thảo đã cùng thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác ngoại vụ địa phương một cách cởi mở và thẳng thắn, cùng đóng góp, xây dựng tích cực vào công tác ngoại vụ các thành viên trong Cụm.

Cũng nhân dịp này, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn và đoàn công tác Bộ Ngoại giao đã đến thăm và trao tặng 100 triệu đồng cho Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi tàn tật Việt Trì (Phú Thọ).

11 tinh cum thi dua so 2 bo ngoai giao ky giao uoc thi dua Mỗi người dân là chiến sỹ trên mặt trận đối ngoại nhân dân

Đó là khẳng định của ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phụ trách Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị ...

11 tinh cum thi dua so 2 bo ngoai giao ky giao uoc thi dua Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm lại và tiếp nhận cán bộ

Chiều 15/2, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm lại và tiếp nhận ...

11 tinh cum thi dua so 2 bo ngoai giao ky giao uoc thi dua Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Slovenia chào xã giao

​Ngày 11/1, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn đã tiếp tân Đại sứ Slovenia tại Việt Nam Janez ...