12 nghệ sĩ, nhóm nhạc cùng đón "Gió mùa" tại Hà Nội

07:35 | 13/10/2017

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa 2017 (Monsoon Music Festival 2017 – MMF 2017) sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 10 - 12/11, tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

TIN LIÊN QUAN
12 nghe si nhom nhac cung don gio mua tai ha noi "Gió mùa" sắp thổi ở Hoàng thành Thăng Long
12 nghe si nhom nhac cung don gio mua tai ha noi Lễ hội Âm nhạc Gió Mùa 2015 gây ấn tượng với đêm mở màn

Đây đã là năm thứ tư MMF được tổ chức, đem đến cho khán giả yêu âm nhạc Hà Nội và khu vực một không gian âm nhạc với đẳng cấp quốc tế, tiêu chuẩn kỹ thuật cao theo mô hình các festival âm nhạc thế giới. Năm nay, MMF có nhiều sự thay đổi so với các năm trước, trong đó rõ nét nhất là việc mạnh dạn giới thiệu nhiều nghệ sĩ indie đến với công chúng, thay vì các nghệ sĩ đã quen thuộc với khán giả.

Năm 2017 cũng là một năm đánh dấu sự phát triển của MMF, khi MMF chính thức được Thành phố Hà Nội cho phép ấn định thời gian tổ chức trong vòng 5 năm tiếp theo, tạo tiền đề cho việc quy hoạch phát triển lâu dài, hướng tới xây dựng một sự kiện văn hoá tiêu biểu cho Thủ đô Hà Nội, đóng góp vào Chiến lược xây dựng ngành công nghiệp văn hoá Thủ đô tầm nhìn 2030.

12 nghe si nhom nhac cung don gio mua tai ha noi
Nghệ sĩ Lost Frequencies sẽ là khách mời đặc biệt của MMF 2017. (Nguồn: Billboard)

Đến với MMF năm nay, khán giả sẽ được tiếp xúc và thưởng thức những màn trình diễn đầy sáng tạo với đẳng cấp quốc tế qua các thể loại âm nhạc Pop, Rock, Jazz, Electronic...  đến từ 12 nghệ sĩ, nhóm nhạc tài năng: DJ trẻ tuổi Lost Frequencies (Bỉ), Ngọt (Việt Nam), Da LAB (Việt Nam), Chris Minh Doky & The Electric Nomads (Đan Mạch), Biuret (Hàn Quốc), BUD (Anh), Garden City Movement (Israel), I wear* experiment (Estonia), Lavagance (Slovakia), Lowly (Đan Mạch), The other shi (Đức), Lucky Duck: Đông Hùng (Việt Nam).

Ba kỳ MMF vừa qua đã đem đến cho công chúng âm nhạc Việt Nam những phong cách âm nhạc mới, những gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng đẳng cấp thế giới cũng như Việt Nam. Năm nay, Lost Frequencies chính là khách mời đặc biệt của MMF.

Với bản hit Are You With Me (phát hành vào năm 2014), Lost Frequencies nhanh chóng trở thành một trong những nghệ sĩ nhạc điện tử được yêu thích nhất. Ca khúc này đã giành được nhiều đĩa bạch kim cũng như chiếm vị trí số 1 tại 18 quốc gia.

Bản hit Reality cũng là một minh chứng khác cho tài năng của anh khi đạt được danh hiệu đĩa bạch kim trên 7 quốc gia, trở thành một trong những ca khúc được tra cứu nhiều nhất  năm 2016 trên hệ thống Shazam và ghi danh vào bảng xếp hạng của "Hall of Fame".

12 nghe si nhom nhac cung don gio mua tai ha noi
Hình ảnh tại một đêm diễn MMF 2016. (Nguồn: BTC)

MMF 2017 tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu từ Bộ Văn hoá Thể thao và Du Lịch, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội, UBND TP. Hà Nội, Cục Hợp tác quốc tế, Cục nghệ thuật biểu diễn, Đại sứ quán các nước... Đặc biệt, MMF đã có sự kết nối và hợp tác cùng các festival (Roskilde.Tuborg Musik ở Đan Mạch, Reeperbahn Festival ở Đức), tổ chức quốc tế để cùng trao đổi nghệ sĩ để nâng cao chất lượng nghệ thuật, đồng thời giới thiệu các nghệ sĩ Việt Nam tham gia các festival âm nhạc quốc tế. 

Theo Ban Tổ chức, các sự kiện âm nhạc đường phố sẽ được tổ chức đều đặn vào các cuối tuần bắt đầu từ thứ Bảy ngày 14/10 tại khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

12 nghe si nhom nhac cung don gio mua tai ha noi Nấc thang cho thị hiếu âm nhạc của công chúng

Vừa qua, công chúng yêu nhạc Việt được dịp mãn nhãn với những màn trình diễn tại Monsoon Festival - Lễ hội âm nhạc Gió ...

12 nghe si nhom nhac cung don gio mua tai ha noi Scorpions và dấu ấn 50 năm tại Việt Nam

Ban nhạc rock huyền thoại của Đức sẽ là khách mời đặc biệt của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival) ...

12 nghe si nhom nhac cung don gio mua tai ha noi Nhóm nhạc Bond nổi tiếng trở lại Việt Nam

Sau màn biểu diễn tuyệt vời tại Monsoon 2015, nhóm tứ tấu đàn dây thành công nhất tại Anh sắp trở lại Hà Nội.