14 trường học Việt Nam nhận danh hiệu ISA

14:24 | 08/09/2017

Hội đồng Anh tại Việt Nam vừa trao tặng danh hiệu “International School Award” (Trường học hợp tác quốc tế tích cực - ISA) cho các trường học của Việt Nam đã xuất sắc thực hiện dự án Danh hiệu ISA trong giai đoạn 2016-2017.

TIN LIÊN QUAN
14 truong hoc viet nam nhan danh hieu isa Hướng tới quốc tế hoá giáo dục đại học ở Việt Nam năm 2025
14 truong hoc viet nam nhan danh hieu isa Hội nghề lớn nhất trong năm sắp diễn ra tại Hà Nội

Danh hiệu ISA giai đoạn 2016-2017 đã được trao cho 14 trường học của Việt Nam theo tiêu chí xây dựng, triển khai và đánh giá danh hiệu được Hội đồng Anh áp dụng thống nhất trên hơn 50 nước tham gia dự án ở tất cả các châu lục.

Danh hiệu nhằm ghi nhận đóng góp và cam kết của các trường học trong việc phát triển học sinh thành các công dân toàn cầu thông qua nâng cao hiểu biết của học sinh về các nước và các nền văn hóa khác nhau cũng như lồng ghép yếu tố quốc tế trong chương trình học.

“International School Award” (ISA) là một dự án toàn cầu dành cho các trường trung học cơ sở  và trung học phổ thông của Hội đồng Anh. Danh hiệu đã được hơn 2.000 trường ở hơn 50 quốc gia tham gia. Với cách tiếp cận sáng tạo và thiết thực, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao danh hiệu ISA của Hội đồng Anh bởi sự phù hợp và gắn liền với các ưu tiên đổi mới giáo dục trường học của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển học tập quốc tế, tăng cường học tập sáng tạo, trải nghiệm cho học sinh, thúc đẩy phát triển chuyên môn giáo viên.  

14 truong hoc viet nam nhan danh hieu isa
Triển lãm dự án ISA của trường THCS Yên Hòa (Hà Nội).

Tại Việt Nam, kể từ khi dự án được giới thiệu vào năm 2015, Hội đồng Anh đã công nhận 26 trường đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện các hoạt động học tập quốc tế trong nhà trường.

Thành quả dự án Danh hiệu ISA đã đóng góp cho hoạt động phát triển giáo dục nhà trường được thể hiện qua các dự án được học sinh và nhà trường thực hiện. Đơn cử như dự án “Trồng cây mầm” - lồng ghép trong môn sinh học và môn giáo dục công dân giúp các em hiểu rõ hơn về những vấn đề toàn cầu lớn. Bên cạnh đó, dự án Giao lưu văn hóa với chủ đề Múa truyền thống thực hiện với trường Singapore cũng đã tạo cơ hội cho học sinh giao lưu tìm hiểu về các điệu múa truyền thống của mỗi nước...

Thầy Nguyễn Thành Phát, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Văn Tố chia sẻ: “Tham gia dự án này, nhà trường mong muốn học sinh có nhiều cơ hội được học hỏi, kết nối với học sinh nước ngoài để các em có kĩ năng sống. Các hoạt động ngoại khóa giúp các em mở mang thêm kiến thức xã hội, chứ không phải bó hẹp trong phạm vi trường học. Việc triển khai danh hiệu ISA không chỉ mang lại lợi ích cho nhà trường và học sinh, mà còn phù hợp với các chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục & Đào tạo”.

Ông Danny Whitehead, Phó Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng nhấn mạnh, hợp tác giáo dục là một trong những phương thức hiệu quả nhất để bồi đắp kiến thức và hiểu biết giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Những trường đạt danh hiệu ISA lần này đóng vai trò tiên phong trong học tập quốc tế, mang đến nhiều cơ hội cho học sinh trở thành những đại sứ văn hóa cho Việt Nam và trở thành những công dân toàn cầu.

14 truong hoc viet nam nhan danh hieu isa Việt – Anh hợp tác thúc đẩy nghiên cứu về quản lý năng lượng hiệu quả

Từ ngày 15/5 – 17/5, tại Đại học Cần Thơ sẽ diễn ra Hội thảo “Phát triển chương trình nghiên cứu đảm bảo nguồn cung ...

14 truong hoc viet nam nhan danh hieu isa Thí sinh Đại học Oxford giành ngôi quán quân FameLab Việt Nam 2017

Vừa qua, đêm Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học (FameLab Viet Nam 2017), thí sinh Phạm Hà My (Đại ...

14 truong hoc viet nam nhan danh hieu isa Sôi động Ngày hội trẻ em vui đọc

Cuối tuần qua, hơn 300 phụ huynh và học sinh đã tham dự sự kiện cộng đồng Kids Read - Trẻ em vui đọc tại ...