20 người còn mất tích vì vụ lở đất sau bão Megi

13:05 | 01/10/2016

Tính đến chiều 30/9, 15 người đã được cứu thoát, 7 người đã thiệt mạng và 20 người mất tích còn trong vụ lở đất nghiêm trọng tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

TIN LIÊN QUAN
20 nguoi con mat tich vi vu lo dat sau bao megi Bão Megi hoành hành tại Trung Quốc
20 nguoi con mat tich vi vu lo dat sau bao megi Lở đất ở Trung Quốc, gần 60 người mất tích

Vụ lở đất xảy ra khoảng 17 giờ ngày 28/9 tại làng Sucun sau trận mưa lớn do bão Megi gây ra. Tại đây, khoảng 20 ngôi nhà đã bị chôn vùi trong lượng đất đá lên tới 400.000m3.

Sau khi sự cố xảy ra, hơn 4.000 người với sự hỗ trợ của 43 máy dò, 4 máy bay không người lái và 180 máy đào và phương tiện giải cứu đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường.

Giới chức địa phương cũng cho biết, đã nhận được 2,1 triệu nhân dân tệ (tương đương 314.700 USD) tiền quyên góp để hỗ trợ người dân gặp thiên tai. Hiện tại, hơn 400 nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường.

20 nguoi con mat tich vi vu lo dat sau bao megi

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất ở làng Sucun, huyện Toại Xương, Chiết Giang, Trung Quốc. (Nguồn: AFP)

Không chỉ ở Chiết Giang, bão Megi còn cướp đi sinh mạng của 5 người khác tại tỉnh Phúc Kiến. Trước đó, cơn bão thứ 17 đổ bộ vào Trung Quốc trong năm nay đã khiến 4 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).

Ảnh hưởng của cơn bão đã lan khắp 16 thành phố tại ba tỉnh Chiết Giang, Phúc Kiến, Giang Tây cùng với khoảng 656.000 người đã phải sơ tán. Nhiều trường học phải đóng cửa trong khi hàng chục chuyến bay bị hủy.

Như vậy, trong tháng 9, Trung Quốc đã hứng chịu ba trận bão lớn. Siêu bão Meranti đã cướp đi mạng sống của 28 người tiếp đến là bão Malakas và Megi. Bão tại khu vực này thường trở nên mạnh hơn khi di chuyển qua vùng nước ấm ở Thái Bình Dương và mang theo mưa to, gió lớn khi vào đất liền.

20 nguoi con mat tich vi vu lo dat sau bao megi Bắc Bộ tiếp tục mưa to, cảnh báo sạt lở ở Hà Giang, Lào Cai và Yên Bái

Hôm nay (23/8), cả khu vực Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và đồng bằng Bắc Bộ có thể có mưa vừa và mưa to. ...

20 nguoi con mat tich vi vu lo dat sau bao megi Sẵn sàng cứu hộ người Việt bị ảnh hưởng bởi siêu bão Nepartak

Cục Lãnh sự đề nghị các cơ quan đại diện của Việt Nam thông báo cho cộng đồng người Việt Nam tại Trung Quốc và ...

20 nguoi con mat tich vi vu lo dat sau bao megi Lở đất ở Ấn Độ, 150 người bị chôn vùi

Ngày 30/7, sau những ngày mưa liên tiếp, một vụ lở đất khủng khiếp ở miền Tây Ấn Độ đã khiến ít nhất 150 người ...