210 sinh viên trở thành đại sứ an toàn giao thông

10:25 | 07/01/2018

Chiều 6/1, tại Hà Nội, Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (AIP) đã tổ chức tổng kết chuỗi Hội thảo tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền và hành vi lái xe an toàn cho nhóm đại sứ an toàn giao thông (ATGT) là sinh viên.

TIN LIÊN QUAN
210 sinh vien tro thanh dai su an toan giao thong Sau 10 năm, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt hơn 90%
210 sinh vien tro thanh dai su an toan giao thong Gần 1.000 học sinh tham gia Ngày hội “Vui cùng an toàn giao thông”

Chuỗi Hội thảo tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền và hành vi lái xe an toàn cho 210 đại sứ ATGT đến từ 7 trường đại học được Quỹ AIP tổ chức tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21/12/2017 – 6/1/2018. Đây cũng là một hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Hành trang an toàn” được tài trợ bởi Quỹ UPS.

210 sinh vien tro thanh dai su an toan giao thong
Các bạn sinh viên tham gia thảo luận tại buổi tập huấn. (Ảnh: Ly Ly)

Chủ đề các buổi tập huấn tập trung vào những hành vi có nguy cơ cao khi lái xe của giới trẻ tại Việt Nam, bao gồm việc không đội mũ bảo hiểm, không chú ý những điểm mù, chạy xe quá tốc độ, vượt xe sai cách và sao nhãng, mất tập trung khi lái xe. 

Giáo trình hành vi lái xe an toàn được Quỹ AIP xây dựng dựa trên kết quả từ những buổi thảo luận nhóm với sinh viên tại cả hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với sự hợp tác của Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thông qua các buổi tập huấn này, các kiến thức và hành vi tham gia giao thông an toàn sẽ được các đại sứ an toàn giao thông truyền tải lại cho các bạn sinh viên trong trường của mình thông qua những buổi hội thảo, hoạt động tuyên truyền, truyền miệng, hay qua các hoạt động tại các câu lạc bộ và các sự kiện.

210 sinh vien tro thanh dai su an toan giao thong
Một buổi tập huấn cho các đại sứ ATGT là sinh viên tại TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn: Quỹ AIP)

Theo ông Uông Việt Dũng, Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, hiện nay phần lớn người tham gia giao thông và trong đó đặc biệt là lứa tuổi học sinh, sinh viên chưa nắm rõ và thực hành đúng những kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tỷ lệ tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện này đang rất cao (hơn 70%) tại Việt Nam.

“Việc dự án hướng đến đối tượng là sinh viên và sau đó các bạn sẽ trở thành đại sứ để tiếp tục tuyên truyền và tập huấn cho các bạn sinh viên trong trường của mình là cách làm rất sáng tạo và hiệu quả, chắc chắn sẽ tạo được sự lan tỏa rộng rãi trong việc nâng cao ý thức về chấp hành phát luật ATGT cũng như kỹ  năng điều khiên phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn”, ông Dũng khẳng định.

210 sinh vien tro thanh dai su an toan giao thong

1 triệu USD nâng cao nhận thức an toàn giao thông cho giới trẻ

Chiều 6/6, tại TP. Hồ Chí Minh, Quỹ UPS đã trao khoản tài trợ 1 triệu USD cho Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á ...

210 sinh vien tro thanh dai su an toan giao thong

3.000 người tham dự sự kiện cộng đồng “Về nhà an toàn”

Tối 15/5, tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra sự kiện cộng đồng với chủ đề “Về nhà an toàn” (Get home safe), ...

210 sinh vien tro thanh dai su an toan giao thong

Tăng cường cảnh báo nguy cơ mệt mỏi, buồn ngủ khi lái xe

Với thông điệp “Chợp mắt một giây là gây tai nạn”, các biển chống mệt mỏi, buồn ngủ khi lái xe dự kiến được lắp ...