​36.000 tỷ đồng dành cho hạ tầng Vân Đồn

15:00 | 31/08/2017

​Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã thị sát Khu Hành chính - Kinh tế (HC-KT) đặc biệt Vân Đồn. 

TIN LIÊN QUAN
36000 ty dong danh cho ha tang van don Quảng Ninh họp quyết định các vấn đề quan trọng của năm 2018
36000 ty dong danh cho ha tang van don Đặc khu Vân Đồn sẽ có khu phức hợp giải trí lớn nhất Đông Nam Á

Phó Thủ tướng đánh giá cao lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã tích cực chuẩn bị dự án đặc khu kinh tế Vân Đồn và thu hút được các nhà đầu tư chiến lược vào khu vực này, bảo đảm có cơ chế đặc thù mạnh, phù hợp với các quy định của quốc tế. 

36000 ty dong danh cho ha tang van don
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã thị sát Khu Hành chính - Kinh tế (HC-KT) đặc biệt Vân Đồn.

Phó Thủ tướng biểu dương tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã mạnh dạn xin chủ trương triển khai thực hiện dự án sân bay đầu tiên trong cả nước do cấp tỉnh thực hiện bằng hình thức đầu tư BOT. Với ý nghĩa đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn không chỉ là công trình đầu tư trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh mà còn của vùng Đông Bắc và cả nước. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng dự án.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Quảng Ninh sớm hoàn thiện Đề án thành lập Khu HC-KT đặc biệt Vân Đồn, dự thảo Luật Khu HC-KT đặc biệt báo cáo Chính phủ để trình Quốc hội trong thời gian sớm nhất nhằm tạo khung pháp lý cho tỉnh triển khai thực hiện các phần việc tiếp theo. Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ đang cố gắng trình dự án Luật Đơn vị HC-KT đặc biệt vào kỳ họp Quốc hội cuối năm nay. Do đó, việc tiếp tục rà soát thể chế, chính sách cho đặc khu HC-KT nói chung và đặc khu Vân Đồn nói riêng rất quan trọng. Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Quảng Ninh báo cáo kỹ hơn về thẩm quyền của chức danh Trưởng Đặc khu Vân Đồn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành cho biết, trong quá trình hoàn thiện cơ sở pháp lý của đặc khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cũng thu hút được 36.000 tỷ đồng vốn đầu tư hạ tầng cho đặc khu này, nhiều dự án có tổng mức đầu tư từ 5.000-7.000 tỷ đồng. “Khi làm Đề án đặc khu kinh tế Vân Đồn, chúng tôi tự tin nhưng thời gian chạy đà đã dài, mà các nhà đầu tư đang chờ và nếu phải chờ lâu hơn thì niềm tin của nhà đầu tư giảm sút. Chúng tôi mong các Bộ, ngành và Quốc hội sớm thông qua Đề án cho Quảng Ninh”, ông Thành bày tỏ.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác thực hiện chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công... Về phát triển kinh tế-xã hội, trong bảy tháng qua, GRDP Quảng Ninh đã tăng 9,6%, cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và đang chuyển dịch từ “nâu” sang “xanh” khi giảm tỷ lệ thu ngân sách Nhà nước từ than từ 57% năm 2011 xuống 51% năm 2016; tăng tỷ trọng dịch vụ lên 41,2% năm 2016. 

36000 ty dong danh cho ha tang van don Quảng Ninh họp quyết định các vấn đề quan trọng của năm 2018

Sáng 11/12, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, HĐND tỉnh khóa XIII long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 7. Bí ...

36000 ty dong danh cho ha tang van don "Cô Tấm" Quảng Ninh và ước mơ đẹp cho trẻ em

Hồi sang Philippines thi Hoa hậu Văn hóa Thế giới 2017, Trần Ngọc Trâm gặp hai em khoảng 6-7 tuổi nói tiếng Anh lưu loát ...

36000 ty dong danh cho ha tang van don Quảng Ninh có 2.240 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư Quảng Ninh, ước tính đến hết năm 2017, toàn tỉnh có 2.240 doanh nghiệp thành lập mới, tổng ...