40 nhà văn Việt Nam từ 12 nước trên thế giới về thăm Đền Hùng

17:57 | 21/10/2017

Với tinh thần hướng về cội nguồn dân tộc, sáng 21/10, 40 nhà văn là người Việt Nam từ 12 nước trên thế giới cùng các nhà văn trong nước từ 3 miền Bắc, Trung, Nam đã về Phú Thọ dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng. 

TIN LIÊN QUAN
40 nha van viet nam tu 12 nuoc tren the gioi ve tham den hung Đền thờ Hùng Vương trên đất Mỹ
40 nha van viet nam tu 12 nuoc tren the gioi ve tham den hung Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương

Trong buổi gặp mặt giao lưu với lãnh đạo và các văn nghệ sỹ tỉnh Phú Thọ, Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nhấn mạnh: từ miền đất cội nguồn này, người Việt đã xây dựng cơ đồ trải mấy nghìn năm. Hậu duệ của các vua Hùng đến nay đã có mặt khắp năm châu bốn biển, sinh cơ lập nghiệp, thành đạt, thành danh và luôn mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Các nhà văn rất vinh dự và tự hào về đất Tổ là về cội nguồn văn hóa của dân tộc.

40 nha van viet nam tu 12 nuoc tren the gioi ve tham den hung
Các nhà văn chụp ảnh kỷ niệm tại Đền Hùng.

Nhà văn, nhà triết học Võ Công Liêm chia sẻ, dù ở cách xa hơn nửa vòng Trái đất, nhưng các nhà văn người Việt ở Canada luôn hướng về quê cha đất Tổ với niềm thành kính và tự hào. Các nhà văn là những sứ giả của truyền thông. Được về đất Tổ, dâng hương tại đền Thượng, ông cùng các đồng nghiệp tâm nguyện vì tình người, tình nước, tình nhà để lan tỏa giá trị, vinh danh bản sắc Việt đến các cộng đồng trên thế giới.

Sau Phú Thọ, đoàn đại biểu các nhà văn sẽ tham quan Vịnh Hạ Long, Hà Nội và tham dự tọa đàm xây dựng cơ chế phối hợp giữa các nhà văn Việt Nam ở nước ngoài với Hội Nhà văn Việt Nam.

40 nha van viet nam tu 12 nuoc tren the gioi ve tham den hung Đại sứ Ted Osius và một chuyến đi, nhiều điểm đến ở Phú Thọ

Không chỉ có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Đại sứ Ted Osius cùng đoàn công tác còn dâng hương và đạp ...

40 nha van viet nam tu 12 nuoc tren the gioi ve tham den hung Tôn vinh tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2013 sẽ diễn ra trong 7 ngày, từ mùng 4-10 tháng 3 âm lịch (tức từ ...

40 nha van viet nam tu 12 nuoc tren the gioi ve tham den hung Đại biểu Trại hè Việt Nam 2011 dâng hương tại Đền Hùng

Trên hành trình Trại hè Việt Nam 2011, Đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên kiều bào đã về với đất Tổ, mảnh đất thiêng ...