53 công dân Việt Nam được nhận học bổng của Chính phủ Australia

21:22 | 22/11/2016

Hôm nay (22/11), Đại sứ quán Australia thông báo 53 công dân Việt Nam nhận Học bổng Chính phủ Australia sẽ rời Việt Nam đầu năm 2017 để theo học chương trình sau đại học. 

TIN LIÊN QUAN
53 cong dan viet nam duoc nhan hoc bong cua chinh phu australia Cơ hội giành học bổng từ các trường Đại học hàng đầu Italy
53 cong dan viet nam duoc nhan hoc bong cua chinh phu australia Australia công bố dành học bổng cho các khu vực năm 2017

Trong số 53 tân học viên này có 38 nữ và một người là người khuyết tật, phản ánh cam kết của Australia trong việc thúc đẩy cơ hội học tập cho phụ nữ và cho người khuyết tật.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, được tài trợ từ ngân sách của Chính phủ Australia, là một chương trình học bổng quốc tế danh tiếng hướng đến việc đào tạo một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu mới. Những người được nhận học bổng sẽ được đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn hoặc học tập ở bậc sau đại học tại một trường đại học tùy chọn tại Australia với nhiều chuyên ngành đa dạng.

53 cong dan viet nam duoc nhan hoc bong cua chinh phu australia
Các học viên nhận Học bổng của Chính phủ Australia tại Hà Nội. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Các học viên mới sẽ gia nhập vào một tập thể khoảng 5.800 công dân Việt Nam, những người đã và đang học tập, nghiên cứu cả ngắn hạn và dài hạn tại Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Nhiều cựu sinh viên của chương trình này trở về Việt Nam đang giữ các vị trí lãnh đạo trong cả lĩnh vực Nhà nước và tư nhân ở nhiều vùng trên cả nước.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, Ngài Craig Chittick phát biểu: “Học bổng Chính phủ Australia đóng vai trò trụ cột trong việc phát triển hợp tác kinh tế và đổi mới sáng tạo giữa Australia và Việt Nam. Các học bổng giúp tạo nên những kết nối vô giá giữa các học viên và học giả Australia và Việt Nam, giúp tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo, giúp tăng năng suất lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế”.

53 cong dan viet nam duoc nhan hoc bong cua chinh phu australia
Các tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

“Các học viên Học bổng Chính phủ Australia được yêu cầu trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học nhằm đóng góp cho sự phát triển của nước mình. Tôi tin chắc các t học viên này sẽ có những đóng góp mạnh mẽ cho các mối quan hệ phát triển và bền chặt giữa Australia và Việt Nam”, Ngài Chittick nhấn mạnh.

Học bổng Chính phủ Australia là một phần trong chương trình đầu tư rộng lớn hơn của Chính phủ Australia vào phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam và đóng góp cho quan hệ song phương. Trong tương lai, chương trình này sẽ bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để hỗ trợ Việt Nam.

Chính phủ Australia mới đây công bố Chiến lược Kết nối Cựu Sinh viên Australia toàn cầu nhằm gắn kết các cựu sinh viên, sau khi họ đã hoàn thành khóa học, thông qua các cơ hội học tập thường xuyên và giúp họ tiếp cận một mạng lưới các nhà chuyên môn cùng chung chí hướng trên khắp toàn cầu.

Đợt nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Australia sắp tới sẽ mở vào ngày 1/2/2017 đối với học bổng Chính phủ Australia dài hạn và ngắn hạn, và vào tháng 4/2017 đối với học bổng Endeavour dài hạn và ngắn hạn.
53 cong dan viet nam duoc nhan hoc bong cua chinh phu australia Đại sứ quán Singapore trao học bổng ASEAN cho 8 học sinh Việt Nam

Sáng 21/10, Đại sứ quán Singapore đã trao học bổng ASEAN cho 8 em học sinh Việt Nam, trong đó có 5 em ở miền ...

53 cong dan viet nam duoc nhan hoc bong cua chinh phu australia 35 học sinh Việt kiều tại Lào nhận học bổng

Chiều 14/10, tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Vientiane (Lào) đã diễn ra Lễ trao học bổng của Chính phủ Việt Nam ...

53 cong dan viet nam duoc nhan hoc bong cua chinh phu australia Trao học bổng Chính phủ Việt Nam cho con em Việt kiều tại Lào

Chiều 14/10, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức Lễ trao học bổng năm 2016 của Chính phủ ...