7 đại diện Việt Nam vào Chung kết Sáng tạo cùng công nghệ tài chính

17:23 | 21/03/2018

Ngày 20/3, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố danh sách 16 ứng viên lọt vào vòng Chung kết của Chương trình Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam lần thứ nhất - Fintech Challenge Việt Nam (FCV).

TIN LIÊN QUAN
7 dai dien viet nam vao chung ket sang tao cung cong nghe tai chinh Ngân hàng kỹ thuật số - xu thế tất yếu
7 dai dien viet nam vao chung ket sang tao cung cong nghe tai chinh Đã tới thời của các công ty FinTech

Chương trình FCV có mục tiêu khuyến khích đổi mới sáng tạo trong các dịch vụ tài chính, thúc đẩy phổ cập tài chính tại Việt Nam, tập trung vào 5 lĩnh vực ưu tiên quan trọng cho phổ cập tài chính là: thanh toán điện tử (e-payments), định danh khách hàng điện tử (e-KYC), cho vay ngang hàng (P2P Lending), giao diện lập trình ứng dụng mở (Open API) và công nghệ blockchain.

Chương trình do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chương trình sáng kiến Kinh doanh Mekong (MBI), Chính phủ Australia và ADB đồng tài trợ.

Ngoài 8 ứng viên đến từ các quốc gia như Kenya, Australia, Mỹ, Ấn Độ…, 7 đại diện xuất sắc của Việt Nam bao gồm: Enablecode (lĩnh vực e-KYC), Finsify Hub (lĩnh vực Open API), Instant.vn (lĩnh vực cho vay ngang hàng), Kiu Global (lĩnh vực thanh toán), VayMuon JSC (lĩnh vực cho vay ngang hàng), Vi Mo Technology JSC (lĩnh vực thanh toán), Weezi Digital Corp (lĩnh vực thanh toán).

7 dai dien viet nam vao chung ket sang tao cung cong nghe tai chinh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Venture Beat)

Theo ADB, các hồ sơ đã được giám khảo đến từ các đơn vị tổ chức, đồng tổ chức và đối tác đánh giá, chấm điểm theo hệ thống. Các đối tác hỗ trợ và đầu tư chấm điểm từng hồ sơ dựa trên các tiêu chí: Mức độ sáng tạo và tính phù hợp; Năng lực quản lý; Cơ hội mở rộng thị trường & khả năng tiếp nhận vốn đầu tư. Trong khi đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ADB, Hiệp hội Ngân hàng, Câu lạc bộ Fintech đánh giá các yếu tố tác động tiềm năng đối với phổ cập tài chính của từng giải pháp.

Các ứng viên chung kết FCV sẽ trình bày sản phẩm và mô hình kinh doanh của mình trong “Phiên trình diễn thu hút huấn luyện viên”, được tổ chức vào cuối tháng Ba này tại Hà Nội. Sau đó, các ứng viên sẽ được kết nối với các huấn luyện viên từ đối tác của FCV. Hai bên sẽ cùng làm việc trong 6 tuần ươm tạo, huấn luyện nhằm chỉnh sửa và hoàn thiện mô hình kinh doanh để phù hợp với điều kiện thị trường nội địa.

Trong “Phiên thi tài Chung kết”, các ứng viên sẽ trình bày thành quả của mình trước Hội đồng Giám khảo của FCV từ các ngân hàng lớn, chuyên gia tài chính và các nhà đầu tư. Giải thưởng tiền mặt sẽ được dành riêng cho ứng viên xuất sắc toàn diện, cũng như các ứng viên xuất sắc trong từng lĩnh vực ưu tiên.

Các giải pháp công nghệ tốt nhất sẽ có cơ hội trình diễn sản phẩm và dịch vụ của mình trong Ngày hội Fintech Quốc gia Việt Nam 2018, dự kiến được tổ chức vào ngày 28/5/2018.

7 dai dien viet nam vao chung ket sang tao cung cong nghe tai chinh Fintech là xu hướng hợp tác tài chính tại Việt Nam

Chính phủ Việt Nam xác định năm 2018 là năm tăng tốc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng-tài chính. Đây là cơ hội đầu ...

7 dai dien viet nam vao chung ket sang tao cung cong nghe tai chinh Cơ hội cho các công ty Fintech khởi nghiệp sáng tạo

Chiều 28/11, tại Hà Nội, Chương trình “Thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam” (Fintech Challenge Vietnam – FCV) lần thứ ...

7 dai dien viet nam vao chung ket sang tao cung cong nghe tai chinh Trung Quốc dẫn đầu thế giới về sử dụng công nghệ tài chính

Theo báo cáo mới được công bố của công ty kiểm toán Ernst & Young (EY), Trung Quốc đã vượt qua Ấn Độ và Anh ...