7 điều nên biết khi du lịch Doha, Qatar

14:36 | 22/01/2018

Doha là một thành phố thu hút du khách bởi vẻ đẹp kết hợp giữa văn hoá Hồi giáo truyền thống với sự sang trọng hiện đại.

TIN LIÊN QUAN
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar Qatar cho phép công dân vùng Vịnh ở lại giữa khủng hoảng
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar Qatar quyến rũ không ngờ...
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar

Thăm Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo. Là một công trình kiến trúc Hồi giáo nổi tiếng, bảo tàng là một nơi không thể bỏ qua khi đến Qatar. Bảo tàng được xây dựng trên một hòn đảo do nhóm kiến trúc sư IM Pei thiết kế. Nhóm này từng thiết kế bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp. (Nguồn: Travelnpleasure)

7 dieu nen biet khi du lich doha qatar
Đi dạo tối tại đường Corniche. Trái ngược với nhiều nơi khác ở Trung Đông, chính quyền Qatar cho phép sử dụng đường đi dạo dọc bờ biển. Corniche là một ví dụ. Chiều dài 5km của con đường là không gian đi bộ thân thiện dành cho du khách. Khi tới đây, bạn được hòa mình trong khung cảnh tuyệt đẹp của Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo và khu vực tài chính của Doha, truy cập internet miễn phí. Vì vậy, dành một buổi tối ở Corniche là một điều cần làm ở Doha. (Nguồn: Travelnpleasure)
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar
Khám phá văn hoá độc đáo của Doha tại khu Souq Waqif. Không có nơi nào tốt hơn để hiểu rõ về nền văn hoá độc đáo của Doha hơn là ngồi tại một trong những quán cà phê ngoài trời, nơi thu hút rất đông du khách. Trong lịch sử, đây từng là nơi buôn bán len và nhu yếu phẩm hằng ngày. Đến năm 2004, chính phủ Qatar đã quyết định cải tạo và bảo tồn khu vực này. Ngày nay, Souq Waqif là điểm thu hút du khách nhất của Qatar. (Nguồn: Travelnpleasure)
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar
Thăm nhà thờ Hồi giáo State Grand. Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Qatar. Nhà thờ được xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XX. Điều làm cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để viếng thăm không chỉ là ý nghĩa lịch sử mà còn là sự pha trộn giữa kiến trúc Hồi giáo truyền thống và các yếu tố hiện đại. (Nguồn: Travelnpleasure)
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar
Khám phá Làng Văn hóa Katara. Đây là ngôi làng được tài trợ bởi một dự án bảo tồn văn hoá Qatar và góp phần trao đổi văn hoá với các nước khác. Được đặt theo tên "Catara", tên cổ của bán đảo Qatar, nơi đây giúp khách tham quan hiểu rõ hơn về văn hóa Qatar. (Nguồn: Travelnpleasure)
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar
Chiêm ngưỡng Doha từ trên cao. Cách trung tâm thành phố Doha vài kilomet về phía Tây, bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt vời của thành phố từ quầy bar trên sân thượng của khách sạn "La Cigale". (Nguồn: Travelnpleasure)
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar
Doha là nơi có một số lượng lớn các địa điểm trượt băng kết hợp trung tâm mua sắm đẳng cấp thế giới. Trung tâm mua sắm Villagio Mall của Italy và trung tâm mua sắm City Center đều có những khu trượt băng tuyệt vời dành cho du khách. (Nguồn: Travelnpleasure)
7 dieu nen biet khi du lich doha qatar Khai tử vòng Doha

Một nhà ngoại giao cấp cao đã tuyên bố như vậy ngay tại trụ sở của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 29/3 ...

7 dieu nen biet khi du lich doha qatar Vĩ thanh Doha

Sau 9 ngày làm việc căng thẳng tại Geneva, các Bộ trưởng WTO đã đạt được từ 80-85% thỏa thuận về nông sản và hàng ...

7 dieu nen biet khi du lich doha qatar Cận cảnh chợ cổ độc đáo ở Qatar vừa hứng chịu đòn bủa vây vùng Vịnh

Khu chợ cổ là một “ốc đảo” đặc biệt giúp bảo tồn văn hóa bản địa Qatar giữa một thành phố Doha hiện đại và ...