800 học sinh, giáo viên được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn

12:34 | 08/11/2017

Ngày 7/11, các tình nguyện viên của Quỹ UPS đã đến thăm và trao tặng 800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh và giáo viên trường Tiểu học Trần Văn Ơn (TP. Hồ Chí Minh). Đây là một hoạt động thuộc dự án “Hành trang An toàn” - mô hình dự án mới được tài trợ bởi Quỹ UPS. 

TIN LIÊN QUAN
800 hoc sinh giao vien duoc tang mu bao hiem dat chuan Gần 600 học sinh hưởng ứng dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”
800 hoc sinh giao vien duoc tang mu bao hiem dat chuan AIP hỗ trợ tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho 300 lái xe tải

Theo ông Eduardo Martinez - Chủ tịch Quỹ UPS, việc triển khai dự án “Hành trang An toàn” là một trong những hành động thiết thực nhằm góp phần đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế bền vững. Theo ước tính, với mục tiêu giảm tỷ lệ thương vong và tử vong vì tai nạn giao thông thông qua các hoạt động của dự án có thể tiết kiệm được khoảng 12 triệu USD trong vòng hai năm tới.

800 hoc sinh giao vien duoc tang mu bao hiem dat chuan
Các tình nguyện viên của UPS hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách. (Ảnh: Nhài Trần)

Tại sự kiện, các tình nguyện viên của Quỹ UPS đã giúp các em học sinh cùng ôn lại những kiến thức về an toàn giao thông qua những trò chơi tương tác, đồng thời hướng dẫn học sinh kỹ năng đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Chủ tịch và nhà sáng lập của Quỹ phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) nhấn mạnh: “Chúng ta cần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về sự nguy hiểm của những hành vi lái xe thiếu an toàn và việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Chỉ có một cách duy nhất để tạo nên một nền văn hóa giao thông bền vững, đó chính là việc huy động sự tham gia của cả cộng đồng, trong đó bao gồm giới trẻ”.

800 hoc sinh giao vien duoc tang mu bao hiem dat chuan
Các đại diện của UPS giao lưu với các em học sinh. (Ảnh: Nhài Trần)

Dự án “Hành trang An toàn” đang được triển khai tại 4 quốc gia bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Campuchia và Myanmar. Các hoạt động của dự án bao gồm: Tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông cho sinh viên đại học - những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; Tập trung phòng tránh sao nhãng, mất tập trung khi lái xe; Tăng cường tỉ lệ đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học. 

Trong vòng 2 năm tiếp theo, dự án dự kiến sẽ trao tặng khoảng 17.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em ở Việt Nam, Campuchia, Myanmar, trong đó có khoảng 9.000 mũ bảo hiểm được trao tặng trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Quỹ AIP là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động với mục tiêu phòng chống tai nạn và thương vong đường bộ tại các nước có thu nhâp thấp và trung bình. Sau hơn 15 năm hoạt động, quỹ AIP đã triển khai hiệu quả các chương trình về an toàn đường bộ tại một số nước châu Á và châu Phi.
800 hoc sinh giao vien duoc tang mu bao hiem dat chuan 3.000 người tham dự sự kiện cộng đồng “Về nhà an toàn”

Tối 15/5, tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã diễn ra sự kiện cộng đồng với chủ đề “Về nhà an toàn” (Get home safe), ...

800 hoc sinh giao vien duoc tang mu bao hiem dat chuan Tăng cường cảnh báo nguy cơ mệt mỏi, buồn ngủ khi lái xe

Với thông điệp “Chợp mắt một giây là gây tai nạn”, các biển chống mệt mỏi, buồn ngủ khi lái xe dự kiến được lắp ...

800 hoc sinh giao vien duoc tang mu bao hiem dat chuan Gần 1.000 học sinh và lái xe tải giao lưu, tìm hiểu về an toàn giao thông

Ngày 15/12, tại Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã diễn ra chương trình giao lưu nâng cao nhận thức ..