Afghanistan: Đánh bom liều chết khiến 7 người thương vong

15:04 | 17/03/2018

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết xảy ra sáng 17/3, tại thủ đô Kabul của Afghanistan.

TIN LIÊN QUAN
afghanistan danh bom lieu chet khien 7 nguoi thuong vong ​Iran phá vỡ âm mưu đánh bom liều chết ở gần biên giới Pakistan
afghanistan danh bom lieu chet khien 7 nguoi thuong vong Afghanistan: Đánh bom tại Kabul gây thương vong

Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danish, thời điểm đánh bom là lúc người dân bắt đầu đi làm. Kẻ đánh bom liều chết đã cho kích hoạt quả bom tên này gài vào ôtô, khi lao xe tới gần Văn phòng Cảnh sát quận 9 ở thủ đô Kabul.

afghanistan danh bom lieu chet khien 7 nguoi thuong vong
Một thành viên của lực lượng an ninh Afghanistan tiếp tục theo dõi cuộc tấn công bằng bom ở Kabul, Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi người đứng đầu lực lượng Mỹ tại Afghanistan tuyên bố "bảo vệ thủ đô này (Kabul) là nỗ lực hàng đầu của chúng tôi". Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết nói trên. 

Kể từ năm 2015, các lực lượng an ninh Afghanistan đã đảm trách sứ mệnh bảo vệ an ninh từ các lực lượng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Mỹ, song hiện vẫn còn khoảng 16.000 binh sĩ nước ngoài đang đồn trú tại đây với nhiệm vụ huấn luyện và hỗ trợ các lực lượng an ninh địa phương trong cuộc chiến chống phiến quân.

afghanistan danh bom lieu chet khien 7 nguoi thuong vong Hai vụ đánh bom liên tiếp tại Somalia gây thương vong lớn

Ít nhất 18 người đã thiệt mạng trong khi 20 người khác bị thương trong hai vụ đánh bom liều chết xảy ra tại thủ ...

afghanistan danh bom lieu chet khien 7 nguoi thuong vong Pakistan: Đánh bom liều chết tại khu vực Tây Bắc khiến 11 binh sĩ thiệt mạng

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại một doanh trại quân đội ở miền Tây Bắc Pakistan ngày 3/2, khiến ít nhất ...

afghanistan danh bom lieu chet khien 7 nguoi thuong vong Vụ tấn công khủng bố ở Kabul: Afghanistan và Pakistan đàm phán

Tối 31/1, phái đoàn cấp cao của Afghanistan do Bộ trưởng Nội vụ Wais Ahmad Barmak và người đứng đầu Ban giám đốc an ninh ...