​Afghanistan: Taliban đóng cửa 30 trường học tại tỉnh Logar

15:36 | 02/04/2018

Theo truyền thông địa phương ngày 2/4, phiến quân Taliban đã cho đóng cửa 30 trường học tại huyện Charkh, thuộc tỉnh Logar, miền Đông Afghanistan. 

TIN LIÊN QUAN
afghanistan taliban dong cua 30 truong hoc tai tinh logar Taliban thay đổi chiến thuật tại Afghanistan
afghanistan taliban dong cua 30 truong hoc tai tinh logar ​Afghanistan: Một kênh truyền hình tại thủ đô bị tấn công

Kênh truyền hình địa phương 1TV dẫn nguồn tin từ Người Phát ngôn của chính quyền tỉnh Logar cho biết, các trường học bị đóng cửa bao gồm 10 trường phổ thông cơ sở, 10 trường trung học và 10 trường tiểu học tại huyện Charkh.

Hiện Taliban chưa bình luận gì về thông tin trên. 

afghanistan taliban dong cua 30 truong hoc tai tinh logar
Nhiều học sinh huyện Charkh, thuộc tỉnh Logar, ​Afghanistan không được đến trường vì Taliban đã đóng cửa 30 trường tại đây. (Ảnh minh họa - Nguồn: 1TV News)

Taliban đang hoạt động mạnh tại nhiều khu vực thuộc tỉnh Logar. Nhóm phiến quân này luôn phản đối cải cách giáo dục, đặc biệt không muốn cho trẻ em gái tới trường. 

Tình hình bất ổn tại Afghanistan vẫn chưa được cải thiện kể từ khi phiến quân Taliban phát động làn sóng tấn công nổi dậy tại quốc gia Tây Nam Á này hơn 16 năm qua.

Trong thời gian gần đây, các lực lượng an ninh Afghanistan cùng liên quân do Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đã tăng cường các cuộc tấn công trên bộ và không kích nhằm vào Taliban trên khắp nước này.

Đồng thời, giới chức Kabul vẫn liên tục lặp lại đề nghị tiến hành hòa đàm với Taliban, nhưng lực lượng này vẫn thẳng thừng từ chối và nêu điều kiện tiên quyết cho các cuộc đàm phán là các lực lượng nước ngoài phải rời Afghanistan.

Hiện có khoảng 16.000 binh sĩ nước ngoài vẫn đồn trú ở Afghanistan nhằm huấn luyện và hỗ trợ cho lực lượng sở tại đảm trách an ninh từ tháng 1/2015.

afghanistan taliban dong cua 30 truong hoc tai tinh logar Afghanistan bắt giữ công dân Đức đầu quân cho Taliban

Ngày 28/2, Afghanistan đã bắt giữ một công dân Đức được cho là cố vấn quân sự cho phiến quân Taliban tại quốc gia này.

afghanistan taliban dong cua 30 truong hoc tai tinh logar Afghanistan tiêu diệt nhiều phiến quân Taliban

Ngày 25/2, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết, quân đội nước này đã tiêu diệt 19 phiến quân Taliban và khiến 17 đối tượng bị thương ...

afghanistan taliban dong cua 30 truong hoc tai tinh logar ​Pakistan: Taliban thừa nhận tiến hành vụ ám sát cựu Thủ tướng Bhutto

Hãng PTI ngày 15/1 đưa tin trong một cuốn sách của phong trào Hồi giáo Taliban ở Pakistan, phong trào này đã tuyên bố thừa ...