Ai Cập thả tự do hàng trăm cổ động viên bóng đá gây rối

11:27 | 19/12/2017

Ngày 18/12, các công tố viên quân sự Ai Cập đã thả tự do hàng trăm cổ động viên bóng đá của một đội bóng nước này, vốn bị bắt giữ trong vụ ẩu đả tại một trận giao hữu quốc tế hồi tháng 7 vừa qua. 

TIN LIÊN QUAN
ai cap tha tu do hang tram co dong vien bong da gay roi Ryan Giggs: Mục tiêu là đưa Việt Nam tới World Cup 2030
ai cap tha tu do hang tram co dong vien bong da gay roi Nữ tuyển thủ bóng đá Việt Nam được vinh danh trên BBC

Theo luật sư đại diện của những người này, ông Mohamed Hafez, 236 cổ động viên của đội bóng Zamalek, thủ đô Cairo đã được thả tự do sau 5 tháng tạm giam do bên công tố không thu thập đủ chứng cứ để khởi tố những người này với các cáo buộc gây bạo loạn và tấn công cảnh sát. 

ai cap tha tu do hang tram co dong vien bong da gay roi
Thành viên Câu lạc bộ 'Những nghị sỹ trắng cứng đầu'. (Nguồn: Press Photo)

Những người này đã bị bắt giữ trong trận đấu giao hữu giữa Zamalek và câu lạc bộ Al Alhi SC của Libya hôm 9/7 ở sân vân động Borg El Arab tại thành phố Alexandria. 

Tại trận đấu này, xô xát đã xảy ra giữa cổ động viên của hai đội, buộc cảnh sát phải can thiệp giải tán đám người quá khích. 

Khoảng 600 cổ động viên của đội bóng Zamalek đã bị bắt giữ, song chỉ có hơn 200 người bị giam giữ để điều tra. Những người này còn bị cho là thuộc câu lạc bộ "Những nghị sỹ trắng cứng đầu" - nòng cốt của các cổ động viên thuộc đội bóng Zamalek. 

Mâu thuẫn chính trị và sắc tộc tại Ai Cập không chỉ giới hạn trong chính trị mà còn lan sang lĩnh vực thể thao. Hồi năm 2012, một vụ bạo loạn giữa cổ động viên hai đội bóng đã xảy ra tại một trận đấu ở Port Said khiến khoảng 70 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương. 

Sau thảm họa bóng đá này, giới chức Ai Cập đã cấm cổ động viên vào sân trong các trận đấu bóng đá giữa các câu lạc bộ trong nước. 

Từ năm 2015, giới chức Ai Cập đã ra lệnh cấm các nhóm cổ động viên quá khích hoạt động. Những người này là nòng cốt của các nhóm cổ động viên bóng đá và cũng là lực lượng chính trong cuộc chính biến năm 2011, lật đổ Tổng thống Ai Cập khi đó là ông Hosni Mubarak.

ai cap tha tu do hang tram co dong vien bong da gay roi Giới cá độ châu Á lũng đoạn bóng đá châu Âu

Theo điều tra của tờ Spiegel (Đức), ban đầu là rót tiền đầu tư, nâng cấp đội hình, sau đó, giới cá độ châu Á ...

ai cap tha tu do hang tram co dong vien bong da gay roi Việt Nam thắng Tây Ban Nha trong giải bóng đá Ngoại giao đoàn tại Ai Cập

Giải đấu có sự tham gia tranh tài có các đội tuyển đến từ Bộ Ngoại giao Ai Cập, Liên hợp quốc, cùng 11 cơ ...

ai cap tha tu do hang tram co dong vien bong da gay roi Messi đến Ai Cập chống... viêm gan C

Ngôi sao bóng đá hàng đầu thế giới người Argentina Lionel Messi đã đến Ai Cập ngày 21/2 để tham gia chiến dịch thúc đẩy ...