Amazon chính thức vào thị trường Australia

10:59 | 05/12/2017

Sự có mặt của Amazon sẽ khiến cho các nhà bán lẻ truyền thống của Australia như David Jones, Myer, Harvey Norman hay JB HiFi “đứng ngồi không yên”, nhất là khi mùa Giáng Sinh đang đến rất gần. 

TIN LIÊN QUAN
amazon chinh thuc vao thi truong australia Giải mã những hình thù bí ẩn tại vùng rừng Amazon
amazon chinh thuc vao thi truong australia Mexico: Thương mại điện tử phát triển mạnh trong 5 năm qua

Giám đốc điều hành Amazon Australia Rocco Braeuniger cho biết, các mặt hàng trực tuyến của hãng tại “xứ sở chuột túi” ban đầu sẽ bao gồm 23 danh mục sản phẩm như sách, máy tính, âm nhạc, quần áo, phụ kiện, dụng cụ sửa chữa nhà, điện tử, thiết bị nhà bếp và các sản phẩm dành cho trẻ em.

amazon chinh thuc vao thi truong australia

Amazon cam kết hoạt động lâu dài, mong muốn trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ và nền kinh tế Australia. (Nguồn: FT)

Để tăng sức cạnh tranh với các nhà bán lẻ truyền thống địa phương trước thềm Giáng sinh, Amazon sẽ giao hàng miễn phí trong ngày cho mỗi đơn hàng có giá trị trên 49 AUD (khoảng 45 USD) ở một số khu vực nhất định. 

Ngoài các sản phẩm của mình, Amazon cũng sẽ cung cấp hàng triệu sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng của Australia khi công ty này bước vào thị trường bán lẻ trị giá 227 tỷ USD/năm này.

Ngoài trang web trực tuyến ở Australia, công ty còn mở văn phòng đại diện ở Sydney, Melbourne, Perth, Brisbane và Canberra với hơn 1.000 nhân viên. Kho bãi chính của Amazon Australia đặt tại bang Victoria với diện tích 24.000m2

Ông Braeuniger bày tỏ tin tưởng rằng với kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng và bề dày kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến, Amazon Australia sẽ giành được niềm tin của khách hàng Australia trong dịp Giáng sinh năm nay và những năm tới.

Ông khẳng định, với hàng trăm triệu AUD đầu tư vào Australia và tạo ra hàng nghìn việc làm cho người dân địa phương, Amazon cam kết hoạt động lâu dài, mong muốn trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ và nền kinh tế Australia. 

Chủ tịch Ủy ban cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia (ACCC) Rod Sims cho rằng Amazon - công ty mua sắm trực tuyến lớn nhất thế giới - tham gia thị trường Australia sẽ có lợi cho người tiêu dùng, song cũng thừa nhận các nhà bán lẻ truyền thống địa phương sẽ gặp nhiều khó khăn, doanh thu có thể sẽ bị giảm mạnh.

amazon chinh thuc vao thi truong australia Alibaba chi 2,9 tỉ USD mua cổ phần của hãng bán lẻ Sun Art

Ngày 20/11, Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba (Trung Quốc) thông báo sẽ mua một lượng lớn cổ phần của một trong những công ...

amazon chinh thuc vao thi truong australia Bộ đôi Google - Cisco thách thức Amazon - Microsoft

Hai "đại gia" công nghệ, Google và Cisco đã "bắt tay" để cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp trong lĩnh vực điện toán ...

amazon chinh thuc vao thi truong australia So sánh tài sản của Bill Gates và ông chủ Amazon

Ông chủ Amazon Jeff Bezos vừa vượt Bill Gates thành người giàu nhất thế giới, nhưng không giữ được ngôi vị này khi cổ phiếu ...