Ấn Độ, Bangladesh siết chặt an ninh trước thềm Năm mới 2018

14:38 | 31/12/2017

Ấn Độ và Bangladesh đã siết chặt an ninh trên toàn lãnh thổ để phòng ngừa xảy ra bất kỳ sự cố nào trước ngày lễ này. 

TIN LIÊN QUAN
an do bangladesh siet chat an ninh truoc them nam moi 2018 Khai trương phòng sách Việt Nam - Hồ Chí Minh đầu tiên ở New Delhi
an do bangladesh siet chat an ninh truoc them nam moi 2018 ​Ấn Độ: Hỏa hoạn tại trung tâm thương mại, ít nhất 12 người thiệt mạng

Tại Ấn Độ, các biện pháp tăng cường an ninh được triển khai ở nhiều bang và thành phố, trong đó có thành phố Mumbai của bang Maharashtra, bang Goa, bang Delhi và thành phố Amritsar của bang Punjab. 

Tại bang Goa, một điểm thu hút khách du lịch trong Năm mới, các tháp canh đặc biệt đã được dựng lên tại những điểm chính, trong đó có nhà thờ St. Alex, giao lộ Mambos, và bãi biển Candolim.

an do bangladesh siet chat an ninh truoc them nam moi 2018
Nhà thờ St. Alex tại bang Goa. (Nguồn: ixigo.com)

Còn tại Delhi, các biện pháp bổ sung để đảm bảo an toàn và an ninh cho người dân trước thềm Năm mới cũng đã được triển khai. Cảnh sát tại bang này đã tới nhiều nhà hàng, khách sạn ở Delhi để hướng dẫn họ về các biện pháp an toàn. 

Mumbai và Amritsar cũng tăng cường an ninh với việc triển khai các nhóm đặc nhiệm và cảnh sát khắp thành phố. 

Trong khi đó, tại Bangladesh, phát biểu trước báo giới về "những biện pháp tăng cường an ninh" nhân dịp giao thừa Năm mới trong đêm 31/12, quan chức cảnh sát thành phố Dhaka Asaduzzaman Khan nêu rõ  tất cả các hình thức tụ tập, mở nhạc to, nhảy múa, hòa nhạc và bất kỳ hoạt động nào liên quan tới tiệc tùng ở ngoài trởi đều bị cấm nghiêm ngặt. Các hoạt động này chỉ được tổ chức trong nhà, thậm chí tổ chức trên nóc nhà vào đêm 31/12 cũng không được phép vì có thể gây phiền toái cho hàng xóm. 

Tuy nhiên, các khách sạn 5 sao có thể tổ chức tiệc đón Năm mới với điều kiện phải có giấy phép của nhà chức trách. Ngoài ra, chỉ huy cảnh sát ở thủ đô Dhaka thông báo nghiêm cấm việc mang theo chất gây cháy. Những người lái xe sẽ phải nghiêm chỉnh tuân thủ luật và người dân không được phép đốt pháo nếu không sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc.

an do bangladesh siet chat an ninh truoc them nam moi 2018 Bangladesh cho phép 10.000 người Rohingya nhập cảnh

Ngày 19/10, các nhà chức trách Bangladesh đã cho phép khoảng 10.000 người Hồi giáo thuộc tộc người thiểu số Rohingya bị mắc kẹt tại ...

an do bangladesh siet chat an ninh truoc them nam moi 2018 Mưa lớn gây lở đất chôn vùi hàng trăm người ở Bangladesh

Ngày 14/6, Bangladesh đã tiến hành chiến dịch cứu hộ mới khi số người thiệt mạng vì lở đất, do mưa lớn ở nước này ...

an do bangladesh siet chat an ninh truoc them nam moi 2018 Công dân Mỹ được cảnh báo nguy cơ khi đến Bangladesh

Mỹ khuyến cáo các công dân nước này nên hạn chế tối đa tới Bangladesh bởi nguy cơ khủng bố hiện hữu tại đây.