Ấn Độ: Dịch cúm H1N1 có nguy cơ tái bùng phát

15:33 | 16/07/2017

Ngày 15/7, các quan chức y tế bang Uttar Pradesh của nước này cho biết các trường hợp nhiễm cúm ở bang đang tăng dần lên trong 10 ngày qua khi ghi nhận 43 ca nhiễm virus H1N1, trong đó 3 người đã thiệt mạng. 

TIN LIÊN QUAN
an do dich cum h1n1 co nguy co tai bung phat Mùa thu đông, nhiều bệnh nguy hiểm dễ bùng phát
an do dich cum h1n1 co nguy co tai bung phat Số người chết vì cúm A/H1N1 tiếp tục tăng

Tuy nhiên, cơ quan y tế bang trên cho hay nhà chức trách vẫn có đủ lượng thuốc Tamiflu trong kho nên người dân không nên hoảng loạn. Người Phát ngôn của bang này cho biết cùng kỳ năm ngoái, có 122 ca nhiễm cúm H1N1và có 16 người thiệt mạng.

Quan chức này cho biết thêm, các nhân viên y tế đã được tiêm vaccine nên họ được bảo vệ khi tiếp xúc với các bệnh nhân, đồng thời các buồng cách ly cũng có sẵn ở các bệnh viện huyện. 

an do dich cum h1n1 co nguy co tai bung phat
Ảnh minh họa. (Nguồn: Indian Express)

Các quan chức còn cho biết thủ tục dành cho nhóm phản ứng nhanh đã được áp dụng và các bác sĩ đang đến tận nhà những người bị ảnh hưởng để thăm khám và cấp thuốc Tamiflu như một biện pháp phòng ngừa đối với những người tiếp xúc với bệnh nhân. Những người này cũng được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với những người khác trong một tuần. 

Tháng 6/2009, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo đại dịch cúm H1N1 sau khi virus này được phát hiện tại Mỹ, Mexico và bùng phát mạnh. Cảnh báo này được dỡ bỏ vào tháng 8/2010, song đã cướp đi sinh mạng của 18.500 người ở 214 quốc gia và vùng lãnh thổ.

an do dich cum h1n1 co nguy co tai bung phat Cúm A/H1N1 đang “thống trị” thế giới

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), virus cúm A/H1N1 hiện đã trở thành virus cúm vượt trội trên toàn cầu và đang hoạt ...

an do dich cum h1n1 co nguy co tai bung phat Cúm A/H1N1 tại Việt Nam:Đang đến gần đỉnh dịch

Kẻ giết người thầm lặng mang tên cúm A/H1N1 đang lợi dụng sự chủ quan của người dân để liên tiếp nâng số ca lây ...

an do dich cum h1n1 co nguy co tai bung phat Chưa thấy xuất hiện biến chủng virus A/H1N1

Phó giáo sư-Tiến sĩ Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, theo giám sát, cúm đang lưu hành ...