Ấn Độ: Một trực thăng mất tích cùng 7 người

17:21 | 13/01/2018

Ngày 13/1, giới chức Ấn Độ  cho biết một trực thăng dân sự chở theo 7 người đã mất tích ở bờ biển Mumbai, miền Tây nước này.

TIN LIÊN QUAN
an do mot truc thang mat tich cung 7 nguoi Rơi máy bay trực thăng, Thái tử Saudi Arabia thiệt mạng
an do mot truc thang mat tich cung 7 nguoi Thái Lan: Toàn bộ 5 người trên trực thăng mất tích đã thiệt mạng

Theo nguồn tin trên, 5 trong số 7 người trên máy bay là nhân viên của tập đoàn khai thác dầu khí quốc gia (ONGC) và 2 người còn lại là phi công.

Chiếc trực thăng đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu 15 phút sau khi cất cánh từ thành phố Mumbai vào khoảng 10h25 sáng (giờ địa phương). Thông tin cho biết máy bay ở vị trí cách bờ biển phía Tây 30 hải lý trước khi biến mất khỏi màn hình radar. Theo kế hoạch, chiếc máy bay này sẽ hạ cánh ở dàn khoan dầu ngoài khơi Bombay High vào lúc 11h.

an do mot truc thang mat tich cung 7 nguoi
Ảnh minh họa.

Chiếc trực thăng này được ONGC thuê từ công ty trực thăng nhà nước Pawan Hans. Giám đốc Pawan Hans, ông BP Sharrma cho biết hiện công tác tìm kiếm cứu hộ đã được tiến hành.

Trong một dòng trạng thái trên Twitter, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết: "Hải quân Ấn Độ và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ đã huy động mọi sự hỗ trợ cần thiết để tìm kiếm cứu hộ". Một tàu cùng nhiều thuyền và máy bay đã được huy động tham gia tìm kiếm.

Trước đó, vào năm 2003, hàng chục người được cho là đã thiệt mạng khi một trực thăng của ONGC lao xuống biển khi đang trên đường ra dàn khoan ngoài khơi.

an do mot truc thang mat tich cung 7 nguoi
Trực thăng của Nga rơi xuống vùng biển Bắc Cực

Các đội cứu hộ Na Uy cho biết, ngày 26/10, một trực thăng của Nga chở 8 người đã bị rơi xuống vùng biển thuộc ...

an do mot truc thang mat tich cung 7 nguoi
Nga vận hành trung tâm bảo dưỡng trực thăng tại Mexico

Ngày 23/10, Tập đoàn công nghệ Rostec của Nga đã đưa vào vận hành một trung tâm bảo dưỡng trực thăng tại Mexico, tạo cơ ...

an do mot truc thang mat tich cung 7 nguoi
Nhật Bản: Trực thăng MSDF rơi xuống biển, 3 người mất tích

Được biết, máy bay của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) gặp nạn khi đang diễn tập hạ cánh và cất cánh ...