​Ấn Độ, Pháp thảo luận cách thức tăng cường quan hệ

09:07 | 12/02/2018

Ngày 11/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gặp người đồng cấp Pháp Edouard Philippe, hai bên đã có cuộc thảo luận về những cách thức thúc đẩy quan hệ chiến lược song phương trước thềm chuyến thăm đầu tiên của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Ấn Độ vào tháng tới. 

TIN LIÊN QUAN
an do phap thao luan cach thuc tang cuong quan he ​Ấn Độ, Jordan nhất trí thúc đẩy quan hệ song phương
an do phap thao luan cach thuc tang cuong quan he ​Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có thể mang đầu đạn hạt nhân

Thủ tướng Modi đã gặp ông Philippe bên lề Hội nghị cấp cao chính phủ được tổ chức ở thành phố Dubai của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

an do phap thao luan cach thuc tang cuong quan he
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (phải) và người đồng cấp Pháp Edouard Philippe. (Nguồn: India Blooms)

Trên trang mạng xã hội Twitter, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Raveesh Kumar cho hay, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và ông Modi mong chờ chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Macron. 

Đã có tiến bộ đáng kể trong hợp tác Ấn Độ - Pháp thông qua các cuộc trao đổi chuyến thăm cấp cao thường xuyên và những cuộc tăng cường trao đổi thương mại, trong đó có các lĩnh vực chiến lược như quốc phòng, năng lượng hạt nhân và không gian.

Theo ông Kumar, cũng bên lề cuộc gặp trên, Thủ tướng Modi còn gặp Thủ tướng Kyrgyzstan Sapar Isakov và hai bên đã chia sẻ quan điểm về các vấn đề song phương và khu vực.

an do phap thao luan cach thuc tang cuong quan he “Ấn Độ - Thái Bình Dương”: Cách tiếp cận mới cho chiến lược cũ

Mặc dù gặp nhiều thách thức trong thực tiễn triển khai, nhưng chiến lược “Ấn Độ - Thái Bình Dương” (Indo-Pacific) được kỳ vọng sẽ ...

an do phap thao luan cach thuc tang cuong quan he Thủ tướng lên đường dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, sáng nay, 24/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn ...

an do phap thao luan cach thuc tang cuong quan he Israel - Ấn Độ: Khởi đầu kỷ nguyên mới

Đó là khẳng định được Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi khi nói về mối quan hệ giữa ...