Ấn Độ, Sri Lanka cam kết tìm kiếm giải pháp lâu dài cho vấn đề ngư dân

11:04 | 15/10/2017

Ngày 14/10, tại cuộc gặp có sự tham dự của Bộ trưởng Nông nghiệp và phúc lợi nông dân Ấn Độ Mohan Singh và Bộ trưởng Nghề cá Sri Lanka Mahinda Amaraweera, hai bên đã cam kết tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề ngư dân đang gây tranh cãi vào thời gian sớm nhất có thể.

TIN LIÊN QUAN
an do sri lanka cam ket tim kiem giai phap lau dai cho van de ngu dan “Giải quyết vấn đề ngư dân cần các biện pháp đồng bộ”
an do sri lanka cam ket tim kiem giai phap lau dai cho van de ngu dan Một ngư dân bị nạn được PVEP POC cứu sống

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho hay hai bộ trưởng đã nhất trí cần phải tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề ngư dân vào thời gian sớm nhất và cuộc gặp còn thảo luận về nhiều khía cạnh liên quan tới vấn đề này.

an do sri lanka cam ket tim kiem giai phap lau dai cho van de ngu dan
Ấn Độ và Sri Lanka cam kết tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề ngư dân vào thời gian sớm nhất có thể. (Nguồn: PTI)

Tuyên bố cho biết thêm phía Ấn Độ hài lòng với tiến trình trả tự do cho các ngư dân bị cũng như các tàu cá bị bắt giữ trong thời gian vừa qua trong khi vẫn nhắc lại đề nghị trả tất cả những tàu đánh cá của Ấn Độ còn bị phía Sri Lanka bắt giữ. Ấn Độ cũng đánh giá cao Sri Lanka về những sáng kiến gần đây của Colombo nhằm chấm dứt tình trạng đánh bắt cá bằng lưới vét ở khu vực Vịnh Palk.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết tiếp trong khi ghi nhận những nỗ lực của phía Ấn Độ, phía Sri Lanka cũng đã thông báo về các biện pháp mà chính phủ nước này thực hiện nhằm ngăn chặn tình trạng đánh bắt cá trái phép.

Cuộc gặp cấp bộ trưởng trên diễn ra sau cuộc gặp lần thứ 3 của Nhóm làm việc chung về nghề cá hôm 13/10.

an do sri lanka cam ket tim kiem giai phap lau dai cho van de ngu dan Ấn Độ, Nhật Bản tăng cường hợp tác an ninh mạng

Ngày 18/8, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết New Delhi và Tokyo tái khẳng định cam kết về một không gian mạng mở, an ...

an do sri lanka cam ket tim kiem giai phap lau dai cho van de ngu dan Ấn Độ khẳng định sẽ trở thành đầu mối chế tạo của thế giới

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Mobashar Jawed Akbar ngày 14/12 tuyên bố nước này sẽ trở thành đầu mối chế tạo của ...

an do sri lanka cam ket tim kiem giai phap lau dai cho van de ngu dan Ấn Độ tăng cường quan hệ toàn diện với ASEAN

Tại cuộc họp báo ngày 29/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Syed Akbaruddin cho biết Ngoại trưởng nước này Salman Khurshid sẽ ...