Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa, gần 70 người thương vong

16:41 | 28/12/2016

Ngày 28/12, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 65 người bị thương sau khi đoàn tàu cao tốc bị trật bánh tại khu vực bang Uttar Pradesh, miền Bắc của Ấn Độ. 

TIN LIÊN QUAN
an do tai nan tau hoa gan 70 nguoi thuong vong Ấn Độ: Hơn 90 người chết vì tai nạn tàu hoả
an do tai nan tau hoa gan 70 nguoi thuong vong Mỹ: Công bố kết quả điều tra tai nạn tàu hỏa tại New Jersey
an do tai nan tau hoa gan 70 nguoi thuong vong
Đoàn tàu bị trật đường ray và lao rơi xuống kênh nước. (Nguồn: HT Photo)

Quan chức ngành đường sắt Ấn Độ Shailesh Kumar Pathak cho hay, vụ tai nạn trên xảy ra lúc khoảng 6 giờ sáng 28/12 (giờ địa phương), gần ga Rura, cách thành phố  Kanpur bang Uttar Pradesh khoảng 70 km. Vị quan chức này sẽ đến hiện trường vụ tai nạn và có báo cáo điều tra sơ bộ về vụ việc. 

Hiện các chiến dịch cứu hộ, cứu trợ đang được triển khai với 14 xe cứu thương và các nhóm cứu trợ đến từ khu vực Kanpur và Tundla. Nhóm thuộc lực lượng ứng phó với thảm họa quốc gia (NDRF) của Ấn Độ đã đến hiện trường xảy ra tai nạn. Người phát ngôn của ngành đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho hay công tác hỗ trợ tài chính cho các nạn nhân cũng đang được triển khai. 

Ủy ban an toàn đường sắt Ấn Độ sẽ tiến hành điều tra theo luật định vụ tai nạn trên trong ngày 30-31/12. Do xảy ra vụ tai nạn trên, tuyến đường sắt chạy từ Kanpur tới Howrah đã tạm thời bị phong tỏa.

an do tai nan tau hoa gan 70 nguoi thuong vong Nga: Không có dấu hiệu xảy ra cháy nổ trên máy bay Tu-154

Thông tin được giới chức Nga đưa ra ngày 27/12, sau khi kiểm tra và phân tích các mảnh vỡ của phần thân máy bay ...

an do tai nan tau hoa gan 70 nguoi thuong vong Đức: Tai nạn máy bay, 2 người thiệt mạng

Ngày 10/9, một sự cố đã xảy ra tại Lễ hội hàng không ở Großrückerswalde, bang Sachsen, Đức, khi hai máy bay nhỏ đâm vào ...

an do tai nan tau hoa gan 70 nguoi thuong vong Hỏa hoạn tại Pháp: Không có dấu hiệu khủng bố

Cảnh sát xác định nguyên nhân ban đầu của vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại quán bar Cuba Libre ở Rouen, khu vực Normandy (Pháp) ...