Ấn Độ thoát cảnh có nhiều người nghèo nhất thế giới

15:48 | 28/06/2018

Nghiên cứu của Viện nghiên cứu Brookings (Mỹ) cho biết với tỷ lệ người nghèo giảm liên tục, Ấn Độ không còn là quốc gia có số người nghèo nhiều nhất trên thế giới. 

TIN LIÊN QUAN
an do thoat canh co nhieu nguoi ngheo nhat the gioi Ấn Độ trở thành quốc gia vay vốn nhiều nhất của AIIB
an do thoat canh co nhieu nguoi ngheo nhat the gioi Tỷ lệ người nghèo tại Czech thấp nhất EU

​Theo nghiên cứu trên, Nigeria đã vượt Ấn Độ trở thành nước có số người nghèo cùng cực nhiều nhất thế giới trong đầu năm 2018, còn CHDC Congo dự kiến sẽ sớm đứng ở vị trí thứ hai.

Cụ thể, nghiên cứu cho biết tính đến cuối tháng 5/2018, Nigeria có khoảng 87 triệu người nghèo so với con số 73 triệu người của Ấn Độ. Hơn nữa, cứ mỗi phút lại có thêm 6 người ở Nigeria gia nhập danh sách những người nghèo, trong khi con số đó ở Ấn Độ tiếp tục giảm. 

an do thoat canh co nhieu nguoi ngheo nhat the gioi
Viện nghiên cứu Brookings (Mỹ) cho biết với tỷ lệ người nghèo giảm liên tục, Ấn Độ không còn là quốc gia có số người nghèo nhiều nhất trên thế giới. (Nguồn: Business Today)

Nghiên cứu trên chỉ ra rằng đến cuối năm 2018, ở châu Phi nói chung có thể sẽ có thêm khoảng 3,2 triệu người sống trong điều kiện nghèo đói cùng cực so với mức hiện nay.

Theo nghiên cứu, có khoảng 725 triệu người đang sống trong điều kiện nghèo đói vào thời điểm đầu năm 2016 và để đạt được mục tiêu đặt ra đến năm 2030 phải chấm dứt tình trạng nghèo đói như trong các Mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc bảo trợ, mỗi giây cần phải giảm được 1,5 người nghèo. Tuy nhiên, tốc độ hiện nay mới chỉ là 1,1 người/giây. 

Theo Chính phủ Ấn Độ, nước này giảm số người sống trong tình trạng nghèo đói cùng cực nhanh là nhờ tăng cường đầu tư cho phát triển, cũng như có tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

an do thoat canh co nhieu nguoi ngheo nhat the gioi Narendra Modi - Người cầm lái cẩn trọng

Cách Ấn Độ thể hiện bản lĩnh giữa Trung Quốc đang nổi lên và Mỹ ngày càng bất định.

an do thoat canh co nhieu nguoi ngheo nhat the gioi Ấn Độ: Lật xe tải chở xi măng gây thương vong lớn

Cảnh sát Ấn Độ ngày 19/5 cho biết một chiếc xe tải chở xi măng đã bị lật, làm ít nhất 19 công nhân thiệt ...

an do thoat canh co nhieu nguoi ngheo nhat the gioi Ấn Độ: Cầu vượt đổ sập xuống đường, 18 người thiệt mạng

Tối 15/5, một cầu vượt tại thành phố Varanasi, Ấn Độ, bất ngờ đổ sụp, đè lên nhiều phương tiện giao thông bên dưới khiến ...