Anh: Cháy lớn tại Trường nghệ thuật Glasgow

15:36 | 16/06/2018

Hỏa hoạn vừa xảy ra tại Trường Nghệ thuật Glasgow ở thành phố Glasgow, thuộc xứ Scotland của Vương quốc Anh, đêm 15/6. Đây là một trong các trường nghệ thuật hàng đầu thế giới và là một công trình kiến trúc lịch sử của Scotland.

TIN LIÊN QUAN
anh chay lon tai truong nghe thuat glasgow Mỹ: Cháy Tháp Trump, những hình ảnh từ hiện trường
anh chay lon tai truong nghe thuat glasgow Cháy lớn tại Tháp Trump gây thương vong

Lửa và khói bốc lên từ tòa nhà đang trong quá trình đại tu. Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vào khoảng 23h20 theo giờ địa phương (tức 6h20 sáng 16/6 theo giờ Việt Nam).

Theo Tổ hợp truyền thông Anh BBC, đại diện Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Scotland, ông Iain Bushell cho biết, các nỗ lực khống chế ngọn lửa dự kiến sẽ phải kéo dài. Ông cũng khẳng định lực lượng cứu hỏa đang đối diện với một vụ cháy cực kỳ phức tạp. May mắn không có thương vong trong vụ hỏa hoạn này.  

anh chay lon tai truong nghe thuat glasgow
Lửa và khói bốc lên từ tòa nhà đang trong quá trình đại tu. (Nguồn: ABC News)

Trong khi đó, các nhân chứng cho biết cư dân địa phương đã được sơ tán khỏi nhà, trong khi từ trung tâm thành phố Glasgow có thể nhìn thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội.     

Hồi tháng 5/2014, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại ngôi trường trên khiến công trình lịch sử do kiến trúc sư nổi tiếng Charles Rennie Mackintosh thiết kế bị hư hại.

Charles Rennie Mackintosh (1868 - 1928) sinh ra tại Glasgow. Ông đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế tòa nhà nói trên năm 1897. Phải mất khoảng 10 năm tòa nhà mới được xây xong và hiện tại đây là một địa điểm danh lam thắng cảnh ở Glasgow.

anh chay lon tai truong nghe thuat glasgow 10 vụ hỏa hoạn gây chấn động trong lịch sử

Vụ cháy hộp đêm năm 1942 tại Mỹ gây thương vong cho gần 500 người, vụ nổ kho hóa chất tại Thiên Tân (Trung Quốc) ...

anh chay lon tai truong nghe thuat glasgow Nga: Cháy trung tâm thương mại, hơn 80 người thương vong

Theo Ủy ban Điều tra Nga, vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25/3, tại trung tâm thương mại Winter Cherry ở thành phố công nghiệp ...

anh chay lon tai truong nghe thuat glasgow ​Ấn Độ: Cháy tại khu công nghiệp, hàng chục người thương vong

Ngày 9/3, ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong một vụ cháy tại khu công nghiệp cách thành phố ...