Anh có thể mất 3 tỷ USD vì đám cưới Hoàng tử Harry

11:10 | 01/12/2017

Đám cưới hoàng gia của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle có thể sẽ khiến nền kinh tế Anh thiệt hại ít nhất 3 tỷ USD.

TIN LIÊN QUAN
anh co the mat 3 ty usd vi dam cuoi hoang tu harry Australia "lôi kéo" Hoàng tử Anh tới nghỉ tuần trăng mật
anh co the mat 3 ty usd vi dam cuoi hoang tu harry Hoàng tử Harry và vị hôn thê ra mắt sau thông báo lễ cưới

Theo CNN, đám cưới của Hoàng tử Harry, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2018, có thể sẽ được chính phủ Anh quy định là ngày nghỉ lễ bổ sung. Trong quá khứ, đám cưới của các Hoàng tử William (2011), Charles (1981) và Công chúa Anne (1973) đều được chính phủ Anh quy định là ngày nghỉ lễ bổ sung.

anh co the mat 3 ty usd vi dam cuoi hoang tu harry
Hoàng tử Harry và vị hôn thê Meghan Markle. (Nguồn: Reuters)

Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh Anh tính toán, mỗi ngày nghỉ như vậy sẽ khiến nền kinh tế Anh thâm hụt khoảng 3 tỷ USD. Bên cạnh thiệt hại xuất phát từ ngày nghỉ lễ, chính phủ Anh cũng phải chi khoản tiền không nhỏ phục vụ cho công tác an ninh. 

Nhà chức trách cho biết, khoảng 5.000 cảnh sát sẽ được huy động trong suốt lễ cưới hoàng gia. Tổng chi phí cho lực lượng này hiện chưa được công bố, tuy nhiên chính phủ Anh đã cấp 4,8 triệu USD cho cảnh sát London để chi trả cho các sĩ quan làm việc ngoài giờ.

Các khoản chi phí khác trong đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ do Hoàng gia Anh đảm nhận. Điều này đi ngược lại với truyền thống tại Anh nơi gia đình cô dâu thường là bên chi trả cho đám cưới.

anh co the mat 3 ty usd vi dam cuoi hoang tu harry
Lâu đài Windsor nơi đám cưới Hoàng tử Harry dự kiến được tổ chức. (Nguồn: Getty)

​Trong thông báo ngày 29/11, Hoàng gia Anh cho biết, đám cưới giữa Hoàng tử Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle sẽ được tổ chức vào tháng 5/2018 tại lâu đài Windsor thuộc sở hữu của Hoàng gia ở ngoại ô phía tây thủ đô London. Đây là lần đầu tiên một công dân Mỹ kết hôn với thành viên của Hoàng gia Anh.

Hoàng tử Harry hẹn hò cùng nữ diễn viên Markle từ tháng 7/2016. Cặp đôi không công bố thông tin này một cách rộng rãi cho đến tháng 9 vừa qua, khi họ cùng xuất hiện tại một sự kiện thể thao ở Toronto, Canada.

Hoàng tử Harry là con trai của Hoàng tử xứ Wales Charles và Công nương Diana quá cố, đồng thời là cháu thứ 4 của Nữ hoàng Elizabeth II. Hoàng tử Harry hiện xếp thứ 6 trong danh sách kế vị ngai vàng của Vương quốc Anh

anh co the mat 3 ty usd vi dam cuoi hoang tu harry Hoàng tử Anh Harry thân thiết xem bóng rổ cùng cựu Tổng thống Mỹ Obama

Hoàng tử quyến rũ của nước Anh và cựu Tổng thống phong độ của Mỹ đã thể hiện tình bạn vong niên cực kì khăng ...

anh co the mat 3 ty usd vi dam cuoi hoang tu harry Những hình ảnh đẹp của Hoàng tử Harry khi vui đùa cùng trẻ con

Hoàng tử Harry gây ấn tượng đẹp với công chúng không chỉ bằng hình ảnh chín chắn, trưởng thành mà còn sự thoải mái, tự ...

anh co the mat 3 ty usd vi dam cuoi hoang tu harry Hoàng tử Harry lần đầu chia sẻ về sự suy sụp sau cái chết của mẹ

Hoàng tử Harry đã phá vỡ truyền thống của Hoàng gia Anh trong việc giữ im lặng về các vấn đề sức khoẻ tâm thần và ...