Ảnh hưởng không khí lạnh, đêm nay Hà Nội mưa giông

10:03 | 05/04/2018

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

TIN LIÊN QUAN
anh huong khong khi lanh dem nay ha noi mua giong Miền Bắc sắp đón không khí lạnh gây mưa giông diện rộng
anh huong khong khi lanh dem nay ha noi mua giong Chiều nay (15/5), miền Bắc có mưa dông, Hà Nội có nơi mưa rất to

Hà Nội từ đêm nay (5/4) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Theo đó, dự báo, từ đêm nay (5/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, ngày 6/4 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

anh huong khong khi lanh dem nay ha noi mua giong
Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội có mưa giông. (Nguồn: Infonet)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay (5/4) ở Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác; từ đêm nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Từ chiều tối 6/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Từ gần sáng và ngày 6/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi 12 - 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Ở Hà Nội, từ đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 6/4 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 6, ngày 6/4 tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 6/4 có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ đêm 6/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

anh huong khong khi lanh dem nay ha noi mua giong Không khí lạnh tràn về miền Bắc, Hà Nội chiều có mưa giông

Sáng nay (11/4), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ ngày 12/4, các tỉnh miền Bắc chuyển ...

anh huong khong khi lanh dem nay ha noi mua giong Bão Sakira hướng vào Biển Đông, Hà Nội có thể có mưa giông

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20-25 km, vượt qua đảo Luzon ...

anh huong khong khi lanh dem nay ha noi mua giong Vòi rồng xuất hiện tại đảo Cô Tô

Khoảng 9h sáng ngày 5/6, vòi rồng xuất hiện trên đảo Cô Tô (Quảng Ninh) và đến 13h30 cùng ngày, vòi rồng lại xuất hiện ...