Anh: Nổ tại tàu điện ngầm ở thủ đô London

16:47 | 15/09/2017

8h20 phút sáng 15/9 (theo giờ địa phương), một vụ nổ đã xảy ra trên một tuyến tàu điện ngầm ở London, làm một số hành khách bị thương.

TIN LIÊN QUAN
anh no tai tau dien ngam o thu do london Đồng hồ Big Ben sẽ ngừng đổ chuông trong 4 năm tới
anh no tai tau dien ngam o thu do london Luật chống khủng bố từ góc nhìn lịch sử

Ngày 15/9, cảnh sát Anh khuyến cáo người dân tránh đến gần khu vực nhà ga Parsons Green ở phía Tây London sau khi xảy ra một vụ nổ trên tàu điện ngầm tại đây. 

Một nhân chứng cho biết ngọn lửa bùng lên từ một toa tàu và hiện đang lan ra toàn bộ tàu. Vụ việc khiến hành khách dẫm đạp lên nhau khi bỏ chạy ra khỏi hiện trường. Một nhân chứng khác cho biết bà nhìn thấy một chiếc túi, một ánh sáng lóe lên và nghe thấy tiếng nổ. 

anh no tai tau dien ngam o thu do london
Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng cứu hỏa London cho biết đơn vị này đã điều 6 xe chữa cháy, 2 đơn vị cứu hỏa với khoảng 50 lính chữa cháy tới ga Parsons Green. Các lực lượng chống khủng bố đang giám sát chặt chẽ khu vực nhà ga. 

Trước đó, cảnh sát London cho biết họ nhận được tin về vụ việc xảy ra tại nhà ga Parsons Green. Đã có thông tin về một số nạn nhân bị bỏng trong vụ việc. Các hình ảnh trên các trang mạng xã hội cho thấy một số người đang được các nhân viên y tế chăm sóc. 

Vụ việc xảy ra đúng vào giờ cao điểm khi hệ thống tàu điện ngầm rất đông người. Nhà ga Parsons Green đã phải đóng cửa tạm thời. Theo BBC, vụ nổ này hiện đang được lực lượng chức năng tại Anh coi như một hành động khủng bố.

anh no tai tau dien ngam o thu do london Tấn công khủng bố tại Anh: Cộng đồng quốc tế rúng động

Vụ nổ tại buổi biểu diễn ca nhạc ở sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester (Anh) một lần nữa gây chấn động thế ...

anh no tai tau dien ngam o thu do london Khủng bố tại Anh hé lộ bộ mặt mới của chủ nghĩa khủng bố

Những kẻ khủng bố không còn cần những kế hoạch tinh vi hay những thiết bị phức tạp, tốn kém để giết người. Thay vào ...

anh no tai tau dien ngam o thu do london IS đã xâm nhập Anh Quốc đến mức độ nào?

Vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Quốc hội - trung tâm quyền lực của nước Anh, đã gây rúng động đảo quốc ...