Apple bị Samsung "soán" ngôi đầu thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ

14:39 | 10/08/2017

Trong quý tài chính kết thúc vào tháng 5/2017, ​​thị phần điện thoại thông minh của Apple ở thị trường Mỹ đạt 34%.

TIN LIÊN QUAN
apple bi samsung soan ngoi dau thi phan dien thoai thong minh o my Samsung Galaxy S8 vượt Galaxy S7 về doanh số
apple bi samsung soan ngoi dau thi phan dien thoai thong minh o my Các hãng smartphone chạy đua tung sản phẩm chủ lực

Theo báo cáo của hãng quản lý dữ liệu đầu tư Kantar, thị phần điện thoại thông minh của Apple tại Mỹ tăng 4,7 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù có tăng trưởng nhưng Apple ​vẫn bị Samsung đánh tụt xuống vị trí thứ hai về thị phần​ khi hãng này vượt lên chiếm thị phần 36,2% so với mức 32,9% của quý trước.

apple bi samsung soan ngoi dau thi phan dien thoai thong minh o my
Hai mẫu điện thoại iPhone 7 và 7 Plus. (Nguồn: 9to5mac)

Tin tức trên không gây bất ngờ với giới đầu tư và phân tích thị trường công nghệ, do Samsung thời gian vừa qua đã tung ra thị trường mẫu điện thoại hàng đầu là Galaxy S8. Tuy nhiên, Kantar lưu ý điều này có ít tác động hơn dự kiến.

Các mẫu điện thoại hàng đầu của Apple và Samsung thay nhau nắm giữ các vị trí top đầu danh sách điện thoại thông minh bán chạy ở Mỹ. Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu các bảng xếp hạng, với iPhone 7 và 7 Plus ở vị trí số ​một và số hai, trong khi Samsung S7 ở vị trí thứ ​ba ​và S8 ở vị trí thứ tư.

Quý tài chính này cũng đánh dấu sự suy giảm​ thị phần của Apple ở ​thị trường lớn Trung Quốc ​(giảm 0,4%​) trong khi thị phần ở châu Âu tăng trưởng 0,2%.

Trong 5 thị trường hàng đầu của châu Âu - gồm Anh, Đức, Pháp, Italy và Tây Ban Nha - các mẫu hệ điều hành Android chiếm 79,5% doanh thu của điện thoại thông minh trong ba tháng kết thúc vào tháng 5/2017, tăng 2,8 điểm phần trăm so với năm ngoái, do sự tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường Anh, Đức và Pháp. iOS chiếm tỷ lệ cao ở thị trường Đức, Pháp và Tây Ban Nha.

Apple thường có mức tăng trưởng doanh thu cao nhất vào nửa ​cuối năm, sau sự ra mắt của iPhone mới vào tháng 9.

apple bi samsung soan ngoi dau thi phan dien thoai thong minh o my Ra mắt điện thoại thông minh Galaxy S8 tại Trung Quốc

Sáng nay (19/5), tập đoàn điện tử Samsung đã tổ chức sự kiện giới thiệu dòng điện thoại thông minh Galaxy S8 tại Trung Quốc, ...

apple bi samsung soan ngoi dau thi phan dien thoai thong minh o my Apple phát triển kỹ thuật theo dõi bệnh tiểu đường

Ngày 13/4, Kênh truyền hình CNBC (Mỹ) cho biết, Hãng công nghệ Apple đang phát triển một kỹ thuật tạo điều kiện thuận lợi trong ...

apple bi samsung soan ngoi dau thi phan dien thoai thong minh o my Samsung tung bản cập nhật vô hiệu hóa điện thoại Note 7 tại Mỹ

Đây được xem là biện pháp nhằm ngăn người dùng tiếp tục sử dụng sản phẩm này sau hàng loạt sự cố cháy nổ nguy ...