Apple, LG "bắt tay" đầu tư vào công nghệ màn hình OLED mới

10:59 | 13/02/2018

Apple và LG đã mạnh tay đầu tư cho một công ty chuyên sản xuất màn hình OLED theo công nghệ mới, có mật độ điểm ảnh cực cao với tên gọi microdisplay.

TIN LIÊN QUAN
apple lg bat tay dau tu vao cong nghe man hinh oled moi Cận cảnh chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới
apple lg bat tay dau tu vao cong nghe man hinh oled moi Apple tung chiêu khoe màn hình OLED trên iPhone X

eMagin, công ty chuyên về OLED microdisplay đã trở thành đích ngắm của một số đại gia công nghệ đang ấp ủ những tham vọng lớn về công nghệ thực tế ảo (VR) và tăng cường thực tại ảo (AR).

Theo các hồ sơ đệ trình lên Uỷ ban chứng khoán và hối đoái Mỹ, 3 công ty là Apple, LG và Valve đang đầu tư 10 triệu USD vào eMagin. Là công ty chuyên cung ứng các màn hình microdisplay dùng trong quân sự, y tế và công nghiệp, gần đây eMagin bắt đầu hướng sự chú ý tới các công ty sản xuất thiết bị tiêu dùng.

apple lg bat tay dau tu vao cong nghe man hinh oled moi
Apple hợp tác với LG và Valve để đầu tư vào sản phẩm microdisplays OLED của eMagin. (Nguồn: eMagin)

"Chúng tôi đã đạt nhiều thỏa thuận chiến lược với các công ty thiết bị tiêu dùng về sản xuất màn hình microdisplay cho các thiết bị đeo. Chúng tôi cũng đang cùng các công ty này đàm phán để có số lượng sản xuất đại trà lớn hơn", trích tuyên bố của eMagin.

Sản phẩm đầu bảng của eMagin hiện nay là màn hình 2K với độ phân giải 2.048 x 2.048 pixel và hệ số lấp đầy 70% (70% điểm ảnh có thể dùng để thu thập ánh sáng).

Đổi lấy việc đầu tư 10 triệu USD, Apple, LG và Valve đã nhận được tổng cộng 6.451.613 cổ phiếu của eMagin. Cả 3 công ty này cũng được phép mua thêm 2.580.645 cổ phiếu với giá không được tiết lộ. Sau thông tin này, giá cổ phiếu của eMagin đã tăng 5,45% vào phiên đóng cửa hôm thứ Sáu (9/2).

Việc đầu tư của Apple, LG và Valve vào eMagin đã cho thấy các đại gia công nghệ vẫn quyết tâm theo đuổi công nghệ VR vốn hứa hẹn đưa người dùng kính chìm vào thế giới vi tính 3D mới lạ và thú vị cũng như công nghệ AR chỉ bổ sung thêm các chi tiết vào thế giới thực tại.

Apple đã cho thấy trọng tâm phát triển của hãng là công nghệ AR khi phát hành bộ công cụ ARKit 1.5 cho các chuyên gia phát triển phần mềm hồi tháng 1 năm nay. Trong khi đó, LG và Valve đã bắt tay nhau phát triển màn hình cho kính VR.

apple lg bat tay dau tu vao cong nghe man hinh oled moi Lộ diện TV OLED 8K siêu lớn đầu tiên thế giới

Tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2018 tới đây, hãng LG sẽ ra mắt mẫu TV OLED 8K 88-inch đầu tiên thế giới.

apple lg bat tay dau tu vao cong nghe man hinh oled moi Apple sẵn sàng sản xuất smartphone gập

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho mẫu smartphone gập sử dụng màn hình dẻo rất khác biệt.

apple lg bat tay dau tu vao cong nghe man hinh oled moi Công ty Trung Quốc cạnh tranh với Samsung sản xuất màn hình AMOLE dẻo

Ngày 26/10, Tập đoàn Công nghệ BOE, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc tuyên bố chính thức ...