Apple sẽ thắng lớn trong quý này khi bán ra 41,5 triệu chiếc iPhone

09:17 | 23/06/2017

Apple sẽ tiếp tục thắng lớn trong quý II năm nay khi số lượng xuất xưởng những chiếc iPhone có thể đạt 41,5 triệu chiếc, tăng hơn 1 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. 

TIN LIÊN QUAN
apple se thang lon trong quy nay khi ban ra 415 trieu chiec iphone Samsung ra mắt Galaxy Note 8 ngay trước iPhone 8?
apple se thang lon trong quy nay khi ban ra 415 trieu chiec iphone Apple chính thức ra mắt "linh hồn" của iPhone 8

Mở đầu cho một chu kỳ phát triển mới của hãng này để đón đầu iPhone kỉ niệm 10 năm sẽ ra mắt trong tháng 9 tới đây.

Chuyên gia phân tích thị trường Timothy Arcuri của công ty "Cowen and Company" đã thông tin rằng, Apple sẽ xuất xưởng 41,5 triệu chiếc iPhone trong quý II. Điều đó cho thấy số lượng iPhone bán ra sẽ tăng hơn một triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái, qua đó càng tạo niềm tin cho các nhà bán lẻ về độ "hot" của những chiếc smartphone của Apple.

apple se thang lon trong quy nay khi ban ra 415 trieu chiec iphone
iPhone đang là sản phẩm tạo nên nhiều thành công cho Apple. (Nguồn: Apple)

Tuy nhiên, Arcuri cũng nhấn mạnh rằng số iPhone thực tế được tiêu thụ cũng có thể giảm xuống, và cho biết vào tháng 6 năm ngoái, Apple còn khoảng 4 triệu chiếc iPhone tồn kho.

Mặt khác, các nhà đầu tư cho rằng Apple sẽ thu được 44,9 tỷ USD doanh thu trong quý này, một lần nữa lại cho thấy sự gia tăng so với con số 42,4 tỷ USD năm ngoái.

Tuy vậy, đây cũng là một tín hiệu rất tích cực cho Apple và là một đòn bẩy để hãng sẵn sàng tung iPhone kỉ niệm 10 năm sẽ ra mắt vào cuối mùa thu này, đánh dấu cho cột mốc mới của Apple trên phương diện toàn cầu.

Rõ ràng, các chuyên gia đang mong đợi cái mà họ gọi là "super cycle" (siêu chu kỳ) cho chiếc iPhone mới này, với nhiều thông tin "cường điệu" xung quanh việc phát hành, cùng với các tính năng độc đáo đi kèm thiết kế mới. Mặc dù vẫn còn đến vài tháng để người dùng có thể cầm trên tay chiếc iPhone 8, nhưng Arcuri nghĩ rằng, ngay ngày ra mắt chiếc điện thoại này vào tháng Chín năm nay đủ sức để khuấy động thị trường chứng khoán và hấp dẫn được các nhà đầu tư mới.

Theo Arcuri, iPhone 8 sẽ là "thùng thuốc nổ" doanh số và giá cổ phiếu của công ty này trong thời gian tới.

apple se thang lon trong quy nay khi ban ra 415 trieu chiec iphone Apple phát hành trái phiếu xanh lần thứ hai

Apple mới đây đã phát hành lượng trái phiếu trị giá 1 tỷ USD để hỗ trợ tài chính cho các dự án môi trường ...

apple se thang lon trong quy nay khi ban ra 415 trieu chiec iphone Amazon âm thầm phát triển smartphone "đấu" với Apple, Samsung

Tập đoàn thương mại điện tử Mỹ Amazon được cho là đang âm thầm phát triển một dòng smartphone mới nhằm cạnh tranh trực tiếp ...

apple se thang lon trong quy nay khi ban ra 415 trieu chiec iphone Apple bắt đầu sản xuất loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri

Apple đã bắt đầu sản xuất một loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri kiểm soát các thiết bị kết nối vạn vật ...