Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại ở Mỹ

08:29 | 09/11/2017

Công ty công nghệ khổng lồ Apple Inc đã tiếp tục dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ trong giai đoạn tháng 7 - 9. Tiếp sau là công ty Samsung Electronics.

TIN LIÊN QUAN
apple tiep tuc dan dau thi truong dien thoai o my YouTube “gọt chân cho vừa giày” để khớp màn hình iPhone X
apple tiep tuc dan dau thi truong dien thoai o my Face ID trên iPhone X được ngân hàng chấp nhận

Theo số liệu của Strategy Analytics công bố ngày 8/11, Apple chiếm 30,4% thị phần thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ trong quý vừa qua khi bán được 12 triệu điện thoại. Tiếp đó là Samsung Electronics, chiếm 25,1% với 9,9 triệu điện thoại. Tuy nhiên, thị phần của Apple đã giảm hơn 2% so với cung kỳ năm ngoài (32,5%).

Trong khi đó, "Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc" đã thu hẹp khoảng cách với Apple trong quý 3 năm nay từ 8,3 điểm phần trăm xuống còn 5,3 điểm phần trăm.

apple tiep tuc dan dau thi truong dien thoai o my
Mẫu điện thoại iPhone X. (Nguồn: AFP)

Strategy Analytics cho biết: "Nhu cầu mua mới iPhone 8 không ổn định, trong khi một số người hâm mộ Apple do dự việc mua iPhone để chờ đợi iPhone X phát hành". "Mẫu điện thoại hàng đầu Galaxy S8 của Samsung có doanh số tương đối tốt, trong khi mẫu A5 và một số khác phổ biến ở mức trung bình".

Đối thủ nhỏ hơn của Samsung là LG Electronics Inc chiếm thị phần 17,2% trong quý vừa qua khi bán được 6,8 triệu chiếc, trở thành hãng điện thoại thông minh lớn thứ ba ở Mỹ.

"LG đã mở rộng sự hiện diện bán lẻ của mình tại các nhà mạng di động lớn trong năm nay, như Sprint và AT&T, và điều này giúp LG vượt xa những đối thủ mới đầy tham vọng như ZTE". - Strategy Analytics cho biết thêm.

Tập đoàn ZTE của Trung Quốc đã công bố mức thị phần 11,6% trong quý 3 với 4,6 triệu chiếc, tăng so với mức 9,1% của năm ngoái.

apple tiep tuc dan dau thi truong dien thoai o my Ấn Độ trở thành thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới

Với việc doanh số điện thoại thông minh lần đầu tiên cán mốc 40 triệu chiếc, Ấn Độ đã vượt Mỹ trở thành thị trường ...

apple tiep tuc dan dau thi truong dien thoai o my Samsung giữ vững "ngôi vương" trên thị trường điện thoại thông minh

Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc tiếp tục đứng đầu thế giới về doanh số điện thoại thông minh trong tháng 6 và tháng ...

apple tiep tuc dan dau thi truong dien thoai o my Thị trường điện thoại thông minh “mệt mỏi” và bão hòa?

Theo kết quả khảo sát của Strategy Analytics, số lượng điện thoại thông minh bán ra trên toàn cầu đã giảm 3% so với cùng ...