Apple xác nhận một số sản phẩm iPhone 7 bị lỗi mất mạng di động

10:50 | 05/02/2018

Theo trang tin The Verge, Apple đã lên tiếng xác nhận có một "tỷ lệ phần trăm nhỏ" sản phẩm iPhone 7 của hãng bị lỗi mất kết nối mạng di động, khi màn hình điện thoại báo "No Service".

TIN LIÊN QUAN
apple xac nhan mot so san pham iphone 7 bi loi mat mang di dong Không phải iPhone X, iPhone 7 mới là smartphone số 1 thế giới
apple xac nhan mot so san pham iphone 7 bi loi mat mang di dong Apple ngừng sản xuất mẫu iPhone 7 256GB

Thông thường, điều này xảy ra sau khi iPhone mở chế độ máy bay (Airplane Mode) và không thể kết nối lại với dịch vụ mạng di động.

Apple cho biết, vấn đề là do một thành phần linh kiện trong máy iPhone bị lỗi không hoạt động đúng trên bảng mạch chính và sẽ cung cấp dịch vụ sửa chữa miễn phí cho khách hàng gặp vấn đề.

apple xac nhan mot so san pham iphone 7 bi loi mat mang di dong
Điện thoại iPhone 7. (Nguồn: AFP)

Theo Apple, các ​mẫu sản phẩm bị ảnh hưởng, chiếm một tỷ lệ tương đối nhỏ, nằm trong khoảng thời gian sản xuất từ tháng 9/2016 - 2/2018 và được bán ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Macau (Trung Quốc) và Mỹ.

Apple cũng quy định điều kiện để được tham gia chương trình sửa chữa miễn phí vấn đề trên của iPhone 7. Theo đó, khách hàng cần mang iPhone bị lỗi đến các trung tâm bảo hành được ủy quyền của Apple tại nước sở tại hoặc nơi mà khách hàng mua iPhone để kiểm tra. Nếu iPhone bị mất kết nối mạng do các nguyên nhân không liên quan như màn hình bị vỡ thì khách hàng cần phải sữa chữa điện thoại của mình trước khi giải quyết tới vấn đề gây ra sự cố mất kết nối mạng.

Cuối cùng, các iPhone đủ điều kiện cho chương trình này phải được mua trong vòng 2 năm trở lại đây.

Thông báo trên của Apple xuất hiện trong bối cảnh hãng mới tung ra một chương trình thay thế pin giảm giá để giải quyết các vấn đề liên quan đến bê bối giảm hiệu năng iPhone đời cũ do pin yếu, hoặc iPhone gặp phải tình huống tắt máy bất ngờ.

apple xac nhan mot so san pham iphone 7 bi loi mat mang di dong iPhone 8 và iPhone 8 Plus có pin nhỏ hơn các mẫu iPhone trước

iPhone 8 có nhiều tính năng nâng cấp, bổ sung hơn so với iPhone 7, ngoại trừ pin. 

apple xac nhan mot so san pham iphone 7 bi loi mat mang di dong iPhone 7s sẽ dày hơn iPhone 7 vì các tính năng mới?

Ngoài iPhone 8, Apple được đồn sẽ giới thiệu cả iPhone 7s và 7s Plus như phiên bản nâng cấp của bộ đôi điện thoại ...

apple xac nhan mot so san pham iphone 7 bi loi mat mang di dong Rò rỉ ảnh mô phỏng được cho là của iPhone 7S hỗ trợ sạc không dây

Trang tin công nghệ 9to5Mac mới đây đã nhận được hai bức ảnh được cho là mô phỏng mẫu iPhone 7S từ Sonny Dickson, chuyên ...