Australia mở chiến dịch thu hút khách du lịch châu Âu

08:43 | 26/10/2016

Xứ sở chuột túi đã chi ra khoảng 7,6 triệu USD cho chương trình quảng bá du lịch mới nhất, nhằm thu hút các du khách trẻ tuổi của châu Âu.

TIN LIÊN QUAN
australia mo chien dich thu hut khach du lich chau au Người con hiếu thảo đưa mẹ đi khắp châu Âu
australia mo chien dich thu hut khach du lich chau au Hà Nội khác biệt trong mắt khách du lịch nước ngoài

Ngày 25/10, Bộ trưởng Thương mại và Du lịch Australia Steve Ciobo đã tới London (Anh), chính thức phát động chiến dịch trị giá 10 triệu AUD (khoảng 7,6 triệu USD) nhằm thu hút giới trẻ châu Âu tới thăm xứ sở chuột túi. Khẩu hiệu của chiến dịch này là: “Australia - điểm đến an toàn với những bãi biển đầy nắng; nơi lý tưởng để kết hợp du lịch với làm việc”.

Chiến dịch này nhằm tăng lượng du khách từ các nước: Anh, Ireland, Pháp, Đức và Italy tới Australia. Anh vốn là thị trường lớn nhất của Australia về số lượng khách tới du lịch kết hợp làm việc. Tuy nhiên, số khách du lịch Anh theo hình thức này trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm 9% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt khoảng 59.000 lượt khách. Số du khách các nước châu Âu khác tới Australia cũng giảm nhiều, cụ thể Ireland giảm 46%, Italy giảm 24% và Pháp giảm 14%.

australia mo chien dich thu hut khach du lich chau au
Bộ trưởng Steve Ciobo phát động chiến dịch quảng bá du lịch Australia ở London. (Nguồn: Yahoo Australia)

Chiến dịch quảng bá du lịch của Australia nằm trong kế hoạch cải cách mới được chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull đưa ra. Theo đó, Chính phủ Australia đã nâng độ tuổi giới hạn đối với người du lịch kết hợp làm việc từ 30 lên 35 tuổi; giảm thuế thu nhập đối với những đối tượng này xuống còn 19% và cho phép du khách được làm cùng một chủ thuê tới 12 tháng chứ không phải 6 tháng như trước đây.

Bộ trưởng Ciobo cho rằng, những cải cách này kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên và sự an toàn của Australia sẽ là điều kiện thuận lợi để tăng số khách du lịch kết hợp làm việc tới Australia. 

australia mo chien dich thu hut khach du lich chau au
(Nguồn: Australia Travel)

Hình thức du lịch kết hợp làm việc là một phần rất quan trọng đối với ngành du lịch Australia. Số khách này cũng đóng góp khoảng 2,9 tỷ AUD (khoảng 2,2 tỷ USD) cho nền kinh tế. Họ cũng là nguồn lao động theo mùa quan trọng ở nước này cho việc thu hái quả và những việc làm trong ngành du lịch.

australia mo chien dich thu hut khach du lich chau au Việt Nam xúc tiến quảng bá du lịch tại Australia

Ngày 4/10, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức chương trình phát động ...

australia mo chien dich thu hut khach du lich chau au Ngày càng nhiều sinh viên Australia quan tâm tới Việt Nam

340 sinh viên Australia sẽ học và thực tập tại Việt Nam năm 2017 trong Chương trình Colombo Mới – một trong những chương trình ...

australia mo chien dich thu hut khach du lich chau au Thanh long Việt Nam tiến gần thị trường Australia hơn

Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước của Australia vừa hoàn thành báo cáo dự thảo đánh giá về quả thanh long tươi của Việt ...