Australia: Mô hình khủng long tại bảo tàng bị trộm "chặt đầu"

18:03 | 08/08/2017

Ba mô hình khủng long tại Bảo tàng Quốc gia Australia bất ngờ bị mất đầu một cách đầy bí ẩn sau khi có kẻ đột nhập và sử dụng dụng cụ chuyên nghiệp phá hoại.  

TIN LIÊN QUAN
australia mo hinh khung long tai bao tang bi trom chat dau Phát hiện hóa thạch bộ xương khủng long hoàn thiện lớn nhất
australia mo hinh khung long tai bao tang bi trom chat dau Phát hiện hóa thạch khủng long ở Nam Cực

Hãng tin AFP cho biết những nhà điều tra Australia đang gấp rút truy tìm thủ phạm của vụ trộm tại Bảo tàng Quốc gia, khiến ba mô hình khủng long bị mất đầu.

"Hiện trạng của ba mô hình khủng long Velociraptor (một loài khủng long ăn thịt và có cánh) cho thấy kẻ trộm có thể đã dùng dao mài hoặc lưỡi cưa để tách phần đầu ra khỏi cơ thể", đại diện cảnh sát Australia cho biết.

australia mo hinh khung long tai bao tang bi trom chat dau
Mô hình khủng long tại Bảo tàng Quốc gia Australia. (Nguồn: Getty Images)

Để làm điều này, thủ phạm đã trèo qua hàng rào cao 1,2 m nhằm tiếp cận với ba mô hình khủng long được đặt trong khu trưng bày ngoài trời.

Nhân viên bảo tàng, bà Mitchell Seymour, cho biết du khách tham quan đã phát hiện ra tình trạng không đầu của ba mô hình khủng long và báo với nhà chức trách.

Bà cũng khẳng định những mô hình kiểu này được được nhập khẩu vào Australia với chi phí đắt đỏ. Vì vậy, vụ việc có thể gây thiệt hại lên tới hàng nghìn USD.

Camera an ninh ghi lại hình ảnh cho thấy vụ mất cắp diễn ra vào khoảng 22h55 - 23h20 hôm 5/8.

Đây không phải lần đầu tiên Bảo tàng Quốc gia Australia bị đánh cắp hiện vật trưng bày. Năm 2013, một mô hình khủng long đã bị mất cắp. Sau đó, năm 2014, mô hình tương tự làm từ sợi thủy tinh cũng đột nhiên biến mất.

australia mo hinh khung long tai bao tang bi trom chat dau Phát hiện hóa thạch khủng long có “cánh buồm” trên lưng

Mới đây, tại Tây Ban Nha, các nhà khoa học đã phát hiện hóa thạch một loài khủng long mới với “cánh buồm” trên lưng. ...

australia mo hinh khung long tai bao tang bi trom chat dau Phát hiện mới về những loài “anh em họ” của khủng long

Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, các loài động vật có họ hàng với khủng long có thể đã xuất hiện ...

australia mo hinh khung long tai bao tang bi trom chat dau Phát hiện hóa thạch loài khủng long lớn nhất từ trước tới nay

Một người nông dân tại Argentina đã tình cờ tìm thấy xương hóa thạch của loài khủng long được cho là lớn nhất từ trước ...