Australia sẽ tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên Việt Nam tại Australia

14:10 | 13/06/2018

Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng học tại Australia vào công việc, đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển của Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
australia se tiep tuc ho tro cuu sinh vien viet nam tai australia Cơ hội nhận học bổng năm 2018 từ Chính phủ Australia
australia se tiep tuc ho tro cuu sinh vien viet nam tai australia Việt Nam - Australia thúc đẩy nâng tầm quan hệ

Tối 12/6, Đại sứ Australia tại Việt Nam Craig Chittick đã có cuộc gặp mặt với hơn 60 cựu sinh viên Học bổng Chính phủ Australia (Ausaid) mới về nước sau khi hoàn thành chương trình sau đại học tại Australia.

Các cựu sinh viên này là thành viên của mạng lưới gần 60.000 cựu sinh Australia tại Việt Nam và đang có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của Việt Nam cũng như tăng cường kết nối giữa Việt Nam và Australia.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Craig Chittick cho biết: “Các sinh viên nhận Học bổng Chính phủ Australia là những học giả tài năng và xuất sắc của Việt Nam. Họ đã trải qua quá trình thử thách và cạnh tranh để giành được học bổng, họ cũng đã vượt qua những yêu cầu học tập đầy khắt khe của hệ thống giáo dục chuẩn quốc tế tại Australia với rất nhiều tấm gương nổi bật. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần của thành công. Khi họ trở về, họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng và kết nối từ Australia giúp Việt Nam thực hiện khát vọng trở thành quốc gia thịnh vượng, an toàn và hòa nhập”.

australia se tiep tuc ho tro cuu sinh vien viet nam tai australia
Đại sứ trao chứng chỉ hoàn thành chương trình học sau đại học (Học bổng Chính phủ Australia) cho một cựu sinh viên. (Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam)

Đại sứ Craig Chittick  khẳng định, Chính phủ Australia cam kết tiếp tục hỗ trợ cựu sinh viên sau khi trở về Việt Nam, giúp họ áp dụng những kiến thức, kỹ năng học tại Australia vào công việc, đóng góp cho cộng đồng và sự phát triển của Việt Nam.

Tại sự kiện, Đại sứ cũng khuyến khích các cựu sinh viên chủ động tham gia Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia - một sáng kiến nhằm hỗ trợ cựu sinh viên vận dụng những kiến thức và kỹ năng chuyên môn vào nghiên cứu, tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và cải thiện hệ thống cũng như quy trình tại nơi làm việc. Đồng thời, tăng cường kết nối giữa hai quốc gia.

Năm 2017, Chính phủ Australia đã trao gần 500.000 AUD cho các cựu sinh viên thông qua Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên. Quỹ Hỗ trợ cựu sinh viên Australia năm 2018 đã dừng nhận hồ sơ đăng ký và kết quả chính thức sẽ được công bố trong năm nay.

australia se tiep tuc ho tro cuu sinh vien viet nam tai australia Quan hệ Việt Nam - Australia chưa bao giờ mạnh như lúc này

Cầu Mỹ Thuận, cầu Cao Lãnh hay Đại học quốc tế RMIT… những biểu tượng cho tình hữu nghị Việt Nam - Australia đã được ...

australia se tiep tuc ho tro cuu sinh vien viet nam tai australia Kỷ nguyên mới cho quan hệ Việt Nam - Australia

Trò chuyện với Thế Giới & Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia  (26/2/1973 – 26/2/2018) ...

australia se tiep tuc ho tro cuu sinh vien viet nam tai australia Việt Nam - Australia khởi động Chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao

Sáng nay (17/1), tại khu di tích lịch sử văn hóa Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Đại sứ quán Australia phối hợp với Bộ ...