Bà Choi Soon-sil tuyên bố vô tội

18:21 | 05/01/2017

Bà Choi Soon-sil, người bạn thân lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye và là nhân vật trung tâm của vụ bê bối hiện nay ở Hàn Quốc, đã tuyên bố tại phiên xét xử chính thức đầu tiên - tổ chức ngày 5/1 tại Seoul -rằng bà không hề có tội. 

TIN LIÊN QUAN
ba choi soon sil tuyen bo vo toi Hàn Quốc mở phiên điều trần đầu tiên luận tội Tổng thống
ba choi soon sil tuyen bo vo toi Đảng cầm quyền Hàn Quốc chia rẽ vì bê bối chính trị
ba choi soon sil tuyen bo vo toi
Bà Choi xuất hiện tại phiên xét xử chính thức đầu tiên, tổ chức ngày 5/1 tại Seoul. (Nguồn: Koreatimes)

Xuất hiện với tư cách là bị cáo tại phiên tòa do Tòa án quận trung tâm Seoul tiến hành, bà Choi đã bác bỏ mọi cáo buộc lạm quyền và dự định gian lận, đồng thời nhấn mạnh: “Có nhiều phần không công bằng đối với tôi”. Phiên tòa chính thức này được mở sau 2 vòng chuẩn bị hồi tháng trước.

Hai cựu trợ lý của bà Park là An Chong-bum và Jeong Ho-seong cũng tham dự phiên tòa do bị nghi ngờ cấu kết với bà Choi. Bà Choi và ông An bị nghi là đã ép nhiều tập đoàn lớn phải đóng góp 77,4 tỷ won (64,4 triệu USD) cho 2 quỹ mà bà Choi điều hành, trong khi ông Jeong bị cáo buộc là đã tiết lộ nhiều bí mật của chính phủ cho bà Choi.

Ông An đã bác bỏ mọi cáo buộc, còn đại diện pháp lý của ông Jeong thì không nói rõ ông Jeong có thừa nhận việc tiết lộ bí mật hay không.

ba choi soon sil tuyen bo vo toi Hàn Quốc: Phiên tòa sơ thẩm xét xử "bạn thân" Tổng thống

Hôm nay 19/12, tại Hàn Quốc đã diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử bà Choi Soon-sil với những cáo buộc liên quan đến ...

ba choi soon sil tuyen bo vo toi Hàn Quốc: Hàng trăm nghìn người tuần hành yêu cầu Tổng thống từ chức

Bất chấp thời tiết giá lạnh, ngày 26/11, hàng trăm nghìn người tuần hành tập trung tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, yêu cầu Tổng ...

ba choi soon sil tuyen bo vo toi Hàn Quốc: Bộ trưởng Tư pháp cùng Thư ký Tổng thống từ chức

Ngày 23/11, tờ Korea Herald đăng tải thông tin cho biết, Bộ trưởng Tư pháp Kim Hyun-woong và Thư ký Choi Jai-kyeong phụ trách các ...