Bác sĩ Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí tại Lào

17:28 | 17/12/2016

Câu lạc bộ Bác sĩ và Những người bạn Việt Nam khám và cấp thuốc miễn phí cho 350 đối tượng chính sách người Lào.

TIN LIÊN QUAN
bac si viet nam kham va cap thuoc mien phi tai lao Lào trao Huân chương Itsala cho Thứ trưởng Bộ KHCN Việt Nam
bac si viet nam kham va cap thuoc mien phi tai lao Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Phủ Thủ tướng Lào

Ngày 17/12, tại Bệnh viện Quân y 103 ở thủ đô Vientiane, Công ty CP Du lịch & Thương mại MEKONG Việt Lào, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, Câu lạc bộ Bác sĩ và Những người bạn đã phối hợp với Hiệp hội Cựu chiến binh Lào tổ chức Chương trình thiện nguyện Sabaidee Vientiane (Chào Vientiane) 2016.

Chương trình nhằm tri ân đồng bào, chiến sĩ cách mạng Lào đã có nhiều đóng góp cho công cuộc cách mạng giải phóng dân tộc của hai đất nước Việt – Lào. 

bac si viet nam kham va cap thuoc mien phi tai lao

Một bệnh nhân Lào đang được bác sĩ Việt Nam khám. (Nguồn: TTXVN)

Tham gia Chương trình thiện nguyện lần này, có gần 50 thành viên, bao gồm cả các tiến sĩ, bác sĩ, điều dưỡng viên và các tình nguyện viên của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt, Hội Nội khoa Việt Nam, Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Hà Nội cùng các thành viên của Câu lạc bộ Bác sĩ và Những người bạn.

Trong một ngày thực hiện Chương trình, các y tá, bác sĩ Việt Nam khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 350 người thuộc các đối tượng cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc huyện Saythani ở thủ đô Vientiane. 

Phát biểu khai mạc Chương trình, Bác sĩ Nguyễn Đức Văn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bác sĩ và Những người bạn, Giám đốc nhân sự Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, cho biết Sabaidee Vientiane 2016 là hoạt động thiện nguyện có tính ngoại giao nhân dân nhằm tri ân và sẻ chia một phần nhỏ mất mát với các đồng chí thương binh, bệnh binh, các đồng chí là cựu chiến binh của Lào, những người đã đóng góp một phần xương máu vào công cuộc chiến đấu giải phóng đất nước Lào anh em cũng như là công cuộc bảo vệ thành quả Cách mạng của hai dân tộc Việt Nam và Lào. Ông bày tỏ hy vọng Chương trình này sẽ trở thành một hoạt động thường niên tại Lào. 

Chủ tịch Hiệp hội Cựu chiến binh Lào, Thiếu tướng Somphon Keomixay đã đánh giá rất cao việc các giáo sư, bác sĩ của Việt Nam sang kiểm tra sức khỏe, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các cựu chiến binh Lào; Khẳng định, nghĩa cử cao đẹp này không chỉ thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền đáp một phần công ơn các cán bộ cựu chiến binh, những người có công với đất nước, mà còn là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Lào và Việt Nam nói chung và giữa các cựu chiến binh Việt Nam và cựu chiến binh Lào nói riêng.

Thiếu tướng Keomixay cam kết làm hết sức mình để giáo dục thế hệ trẻ, thế hệ cháu con gìn giữ và phát huy mối quan hệ hữu nghị Lào - Việt Nam mãi trường tồn với thời gian. Không để kẻ xấu và các thế lực thù địch, chống phá có cơ hội lợi dụng, chia rẽ tình đoàn kết Lào - Việt Nam, Việt Nam – Lào. 

Ngay trong sáng ngày 17/12, đã có rất đông các cựu chiến binh Lào đến để được các bác sĩ Việt Nam khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí.

bac si viet nam kham va cap thuoc mien phi tai lao Thủ tướng tiếp Tổng giám đốc Thông tấn xã Pathet Lào

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng việc vun đắp mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước, luôn tạo điều ...

bac si viet nam kham va cap thuoc mien phi tai lao Việt - Lào: Trước sau như một gìn giữ quan hệ đoàn kết đặc biệt

Ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, nói trong cuộc trả lời phỏng vấn về chuyến thăm ...

bac si viet nam kham va cap thuoc mien phi tai lao Quan hệ Việt Nam - Lào có ý nghĩa sống còn đối với an ninh và sự phát triển của mỗi nước

Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chiều 25/11, thừa ủy quyền của ...