Ban Nữ công Bộ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

07:36 | 21/07/2017

Chiều 20/7, tại Bộ Ngoại giao, Ban Nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác nữ công 6 tháng cuối năm 2017.

TIN LIÊN QUAN
ban nu cong bo to chuc hoi nghi so ket 6 thang dau nam 2017 Ban Nữ công Bộ Ngoại giao phổ biến kiến thức về dinh dưỡng
ban nu cong bo to chuc hoi nghi so ket 6 thang dau nam 2017 “Những người giữ lửa” ở Bộ Ngoại giao

Tham dự Hội nghị có bà Trịnh Tú Lan, Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn Bộ cùng đông đảo nữ công các đơn vị trong Bộ.

Báo cáo tại Hội nghị, bà Trịnh Tú Lan cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Ban Nữ công được sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ, công tác nữ đã thực hiện tốt theo kết hoạch đề ra. Nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực đã được tổ chức tốt và để lại nhiều dấu ấn tốt như: tổ chức Hội nghị, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề; các hoạt động chào mừng các ngày lễ 8/3, 20/10; tổ chức tham quan, kết hợp làm công tác từ thiện tại địa phương và Hà Nội.

ban nu cong bo to chuc hoi nghi so ket 6 thang dau nam 2017
Trưởng Ban Nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao Trịnh Tú Lan báo cáo với Hội nghị về hoạt động nữ công trong 6 tháng đầu năm 2017. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong quá trình hoạt động, Ban Nữ công luôn đảm bảo thực hiện đúng với chương trình đề ra và phối hợp tốt với các đơn vị chức năng để tổ chức các hoạt động theo tinh thần hiệu quả và tiết kiệm.

Đối với từng đơn vị, các cán bộ nữ đã chủ động thúc đẩy hoạt động nữ công, góp phần tích cực vào công tác chung của đơn vị cũng như của Bộ. Đặc biệt, ngoài các hoạt động chung của Ban tổ chức, nữ công các đơn vị đã chủ động, tích cực tổ chức một số hoạt động cho các cán bộ nữ. Các hoạt động có hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp điều kiện công tác và hoàn cảnh cụ thể của các cán bộ, do vậy thu hút được đông đảo các nữ công tham gia, tạo được tinh thần phấn khởi, gắn kết với hoạt động chung.

Tại Hội nghị, Ban Nữ công cũng đã đưa ra những phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017. Cụ thể, Ban tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật liên quan đến bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức thông qua việc tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề.

ban nu cong bo to chuc hoi nghi so ket 6 thang dau nam 2017
Các nữ công tham dự Hội nghị đã có những đóng góp tích cực vào công tác 6 tháng cuối năm 2017 cho hoạt động của Ban nữ công, Công đoàn Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Cùng với đó, Ban Nữ công tiếp tục triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020 và Kế hoạch hành động về bình đẳng giới giai đoạn 2016 - 2020 của Bộ Ngoại giao.

Ban cũng sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao vai trò của cán bộ nữ Bộ Ngoại giao gắn với các sự kiện trong 6 tháng cuối năm 2017 như tổ chức các cuộc giao lưu giữa Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao với nữ Đại sứ và Phu nhân Đại sứ các nước nhân Ngày ASEAN; tham gia hoạt động Liên hoan ẩm thực, từ thiện; tổ chức liên hoan văn nghệ, giao lưu thường niên; tham gia vào các phong trào thi đua, tổ chức các khóa tập huấn; sinh hoạt chuyên đề; khám chữ bệnh…

Cũng tại Hội nghị, các cán bộ nữ các đơn vị đã đưa ra những ý kiến đóng góp vào báo cáo cũng như vào hoạt động chung trong 6 tháng cuối năm để thúc đẩy hiệu quả hơn nữa những hoạt động có ý nghĩa của nữ công. 

ban nu cong bo to chuc hoi nghi so ket 6 thang dau nam 2017 Ban Nữ công Bộ Ngoại giao tổng kết năm 2016

Ngày 4/1 tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ban nữ công - Công đoàn Bộ đã tổ chức Tổng kết Công tác nữ năm 2016, ...

ban nu cong bo to chuc hoi nghi so ket 6 thang dau nam 2017 Cán bộ nữ Bộ Ngoại giao tìm hiểu nghệ thuật Tuồng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra buổi nói chuyện chuyên đề về nghệ thuật Tuồng Việt Nam.

ban nu cong bo to chuc hoi nghi so ket 6 thang dau nam 2017 Hội nghị sơ kết công tác nữ 6 tháng đầu năm 2016

Sáng 22/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác nữ 6 tháng đầu năm 2016.