Bảng vàng Việt Nam tại InIMC

08:24 | 05/08/2017

Tại kỳ thi Toán học Trẻ Quốc tế (International Mathematics Competition) được tổ chức tại Ấn Độ (InIMC),  Đoàn Việt Nam đã xuất sắc đem về bảng vàng thành tích, trong đó một cúp vô địch đồng đội và ba Huy chương Vàng của học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

TIN LIÊN QUAN
bang vang viet nam tai inimc Tài năng piano Việt Nam đoạt giải cuộc thi quốc tế
bang vang viet nam tai inimc Giáo dục Mỹ đang xếp hạng thấp hơn nhiều nước?

IMC là cuộc thi quốc tế được tổ chức thường niên dành cho học sinh trên toàn thế giới với hơn 40 nước thành viên. Kỳ thi năm nay được tổ chức từ ngày 25 - 31/7 tại thành phố Lucknow (Ấn Độ) với 550 thí sinh đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở hai độ tuổi dưới 14 và dưới 17 tuổi. Mỗi đội tham gia tối đa sáu thành viên: bốn học sinh và hai giáo viên phụ trách. Học sinh phải thực hiện hai phần thi cá nhân và đồng đội.

bang vang viet nam tai inimc
Các học sinh lớp 8, lớp 9 nhận giải thưởng.

Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cử một đoàn gồm tám giáo viên và 24 học sinh đại diện cho học sinh cả nước tham dự. Thầy Hạ Vũ Anh, Tổ trưởng tổ Toán Tin trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trưởng đoàn Việt Nam cho biết Đoàn  có sáu đội, trong đó có bốn đội lớp 6, lớp 7 và hai đội lớp 8, lớp 9. Ở phần thi đồng đội, Đoàn đạt được sáu cúp, trong đó có một cúp vô địch.

Đặc biệt năm nay, lần đầu tiên, em Cao Thúy An tham dự đội nữ sinh quốc tế đã đạt thành tích thi cá nhân cao nhất đội và cùng đội đạt cúp đồng đội. Ngoài ra, có bốn học sinh Việt Nam giành giải thưởng trong phần thi trò chơi trí tuệ.

Với phần thi cá nhân, Đoàn Việt Nam đạt 23 giải. Trong đó, Đội lớp 6, lớp 7 giành hai Huy chương Vàng (Cao Thúy An, Nguyễn Nhật Minh), bảy Huy chương Bạc (Phùng Hữu Phúc, Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn Hoàng Trung, Nguyễn Nhật Minh, Lê Đình Anh, Vũ Tiến Đạt, Đặng Hải Anh), năm Huy chương Đồng (Hoàng Xuân Tùng, Đặng Minh Trung, Nguyễn Lê Đức Anh, Trịnh Hoàng Vũ, Lương Thành Chương), một giải Khuyến Khích (Nguyễn Đông Nguyên) và Đội lớp 8, lớp 9 giành một Huy chương Vàng (Lê Trần Công Hưng), ba Huy chương Bạc (Nguyễn Hoàng An, Ngô Lê Bách, Đinh Vũ Tùng Lâm), bốn Huy chương Đồng (Nguyễn Hoàng An, Phạm Cả Đạt, Chu Công Thành, Phan Quang Anh).

Cô Dương Tú Anh, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phụ trách Đoàn cũng cho biết thêm, trong đêm giao lưu văn hóa cùng các nước, với tiết mục múa hát “Trống cơm” cùng đạo cụ là cây đàn bầu Việt Nam, Đoàn đã gây được ấn tượng sâu sắc trong mắt bạn bè thế giới.

Với thành tích xuất sắc tại InIMC, Đoàn Việt Nam đã đem lại niềm tự hào lớn lao cho Tổ quốc, cho ngành giáo dục Thủ đô và cho nhà trường. Giữa biển cờ của các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự cuộc thi, lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã vinh dự được giơ cao trên khán đài trong tiếng vỗ tay vang dội của bạn bè quốc tế. 

bang vang viet nam tai inimc Sinh viên ngoại giao khẳng định mình trong kỳ thi luật quốc tế

Sinh viên Học viện Ngoại giao không chỉ đạt thành tích cao mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc ...

bang vang viet nam tai inimc "Sự sống được tạo ra từ những gì còn lại của xã hội"

Cuối tháng 11 vừa qua, tại UNESCO, Hội đồng cuộc thi quốc tế Ý tưởng về Kiến trúc cho tương lai đã vinh danh hai ...

bang vang viet nam tai inimc Nhìn lại nhan sắc Việt sau các cuộc thi quốc tế : Không bất ngờ!

Việc Dương Trương Thiên Lý - đại diện của nhan sắc Việt trắng tay trở về sau cuộc thi Hoa hậu thế giới 2008 đến ...