Barcelona “chơi tới cùng” với PSG ở vụ Neymar

08:39 | 02/08/2017

Theo báo giới Tây Ban Nha, Barcelona sẽ đâm đơn kiện lên UEFA nếu như CLB này chi thẳng số tiền 222 triệu Euro giải phóng hợp đồng của Neymar.

TIN LIÊN QUAN
barcelona choi toi cung voi psg o vu neymar Neymar lập công giúp Barcelona đánh bại Man Utd
barcelona choi toi cung voi psg o vu neymar Neymar cam kết ở lại Barcelona

Theo nguồn tin từ tờ L’Equipe, Neymar đã đồng ý chuyển tới thi đấu cho PSG theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với mức lương khoảng 30 triệu Euro/năm. Tờ báo này cũng cho rằng, việc Neymar cập bến PSG chỉ là vấn đề thời gian bởi CLB nước Pháp sẽ trả thẳng 222 triệu Eeuro để giải phóng hợp đồng của Neymar.

barcelona choi toi cung voi psg o vu neymar
Barcelona có thể đâm đơn kiện Neymar. (Nguồn: Sky Sport)

Nếu điều đó xảy ra, Barcelona không thể ngăn cản PSG (nếu Neymar đồng ý ra đi). Vì vậy, họ đang đứng lên kêu gọi các CLB hàng đầu châu Âu chung tay chống lại PSG. Họ cho rằng, việc đội bóng nhà giàu nước Pháp chi ra số tiền không tưởng ấy sẽ phá vỡ giới hạn và trở thành mối đe dọa cho thế giới bóng đá.

Chưa dừng ở đó, đội bóng xứ Catalan cũng sẵn sàng đâm đơn kiện PSG vì vi phạm luật Công bằng tài chính. Họ cho rằng, doanh thu của PSG không cho phép đội bóng này có thể chi ra số tiền lớn tới vậy để mua người.

Trước đó, Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cũng lên tiếng cảnh báo PSG. Ông khẳng định mình sẽ là người đầu tiên kiện đội bóng này lên UEFA nếu như họ chiêu mộ thành công Neymar từ Barcelona.

Theo báo giới Pháp, PSG có thể hợp thức hóa bằng việc giới chủ của CLB sẽ mời Neymar là đại diện của chiến dịch quảng bá World Cup 2022 (Qatar đăng cai) với mức thù lao 222 triệu Euro. Sau đó, Neymar sẽ dùng chính số tiền đó để mua lại tự do ở Barcelona, trước khi chuyển tới PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.

barcelona choi toi cung voi psg o vu neymar 10 cầu thủ đắt giá nhất: Messi mất vị trí số 1, C.Ronaldo xếp thứ 7

Theo nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu CIES Football Observatory, Neymar đang là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới. Trong khi ...

barcelona choi toi cung voi psg o vu neymar Barcelona “trói chân” Neymar tới năm 2021

Ban lãnh đạo Barcelona đã quyết định gia hạn hợp đồng với tiền đạo Neymar tới năm 2021.

barcelona choi toi cung voi psg o vu neymar Neymar: Thiếu Messi bóng đá không còn hấp dẫn

Sau khi nghe những tin tức về việc Messi bị tuyên phạt 21 tháng tù, tiền đạo Neymar đã lên tiếng an ủi người đồng ...