Bế mạc Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017

16:46 | 06/01/2017

Sau hai ngày thi đấu tích cực, Lễ Bế mạc và trao giải cho các golf thủ kiều bào đã được tổ chức trang trọng tại FLC Sam Son Beach & Golf Resort (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) ngày 5/1.

TIN LIÊN QUAN
be mac giai golf nguoi viet nam o nuoc ngoai toan the gioi 2017 Gần 160 golf thủ kiều bào tranh tài tại Việt Nam
be mac giai golf nguoi viet nam o nuoc ngoai toan the gioi 2017 2016: Một năm thành công của các golf thủ châu Á

Tới dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Trần Trí Tuệ - Chủ tịch Hiệp hội Golf người Việt Nam ở nước ngoài cùng đại diện các nhà tài trợ và đông đủ các golf thủ kiều bào trở về từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhấn mạnh: “Sau hai ngày thi đấu, các golf thủ đã cống hiến cho người xem những đường bóng tuyệt vời, hơn thế, tinh thần yêu thể thao, nhiệt huyết của các golf thủ đã làm nên một giải đấu thực sự sống động và đầy tính nhân văn. Giải đấu không chỉ là sân chơi bổ ích mang niềm vui, thư giãn cho bà con kiều bào, mà còn là nơi giao lưu, gắn kết tình cảm của các golf thủ ở các khu vực với nhau.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam hy vọng, các golf thủ sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần thể thao này và thông qua chương trình, tôi mong rằng kiều bào ta ở nước ngoài tiếp tục giữ mối quan hệ đoàn kết, cùng giao lưu và chia sẻ về cuộc sống và công việc, có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đất nước, góp phần xây dựng và phát triển quê hương.

Thứ trưởng bày tỏ hy vọng mùa giải sau, Ban Tổ chức sẽ được đón tiếp các golf thủ kiều bào đông hơn. Nhân dịp năm mới 2017, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Ban Tổ chức, Thứ trưởng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đại biểu và gia đình.

be mac giai golf nguoi viet nam o nuoc ngoai toan the gioi 2017
Cup Vô địch thuộc về đội đến từ các nước ở châu Á và Australia.

Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017 được tổ chức quy củ và thời tiết rất thuận lợi tạo cảm giác thoải mái và hài lòng là nhận xét chung của nhiều golf thủ kiều bào. Anh Lý Vĩnh Hùng (doanh nhân kiều bào tại Đan Mạch) chia sẻ: “So với lần trước, Giải năm nay được tổ chức quy củ và chất lượng hơn. Tôi mong muốn mùa Giải sau, thời gian có thể dài hơn để tạo cơ hội cho mọi người giao lưu nhiều hơn. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà tài trợ đã tạo cho các golf thủ kiều bào chúng tôi một sân chơi thật bổ ích”.

Em Hoàng Hương Ly (hiện học tập tại Australia) cho biết: “Lần thứ hai em tham dự Giải, em được tham gia thi đấu với các cô, bác, anh chị trên quê hương tạo cho em một cảm giác gần gũi khác hẳn khi em tham gia thi đấu với các bạn, thầy hướng dẫn người Australia. Em đến với môn thể thao này từ nhỏ, tiếp nối niềm đam mê từ ba mẹ em. Em được biết trên thế giới, nhiều bạn trẻ người Việt cũng có niềm đam mê với môn thể thao này. Em mong muốn những mùa Giải sau, Ban tổ chức sẽ phổ biến rộng rãi về Giải để nhiều bạn trẻ được tham gia hơn”.

Phần tạo không khí phấn khởi đối với các golf thủ là màn công bố kết quả các giải đấu và trao giải cho các tập thể và cá nhân. Cả không gian hội trường thật hân hoan với những tràng pháo tay không ngớt khi Ban tổ chức công bố kết quả các giải đấu cá nhân và tập thể. Và cuối cùng, không khí hội trường nóng lên khi Ban tổ chức công bố kết quả sau cùng là giải Nhì toàn đội (Huy chương Bạc) thuộc về đội đến từ các nước ở châu Âu và châu Mỹ và giải Nhất (Huy chương Vàng) đoạt Cup vô địch thuộc về đội đến từ các nước ở châu Á và Australia.

Giải Golf người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới 2017 đã khép lại với tinh thần đoàn kết, gắn bó để lại những kỷ niệm và ấn tượng khó phai đối với các golf thủ kiều bào tham dự.

be mac giai golf nguoi viet nam o nuoc ngoai toan the gioi 2017 Tiger Woods hi vọng trở lại thi đấu trong tháng 10

Tay golf cựu số 1 thế giới Tiger Woods đã lên kế hoạch trở lại thi đấu tại các giải thuộc hệ thống PGA Tour ...

be mac giai golf nguoi viet nam o nuoc ngoai toan the gioi 2017 Thể thao và các nhà ngoại giao

Với các nhà ngoại giao, ích lợi của việc chơi thể thao còn nhiều hơn việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh…

be mac giai golf nguoi viet nam o nuoc ngoai toan the gioi 2017 Golf thủ nhí Việt Nam vô địch thế giới

Golf thủ nhí Đặng Quang Anh đã xuất sắc giành chức vô địch lứa 10 tuổi của giải golf trẻ thế giới (Kids Golf World ...