BIDV cam kết hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển

16:50 | 07/08/2017

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2017-2022, nhằm mục đích hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN).

TIN LIÊN QUAN
bidv cam ket ho tro doanh nghiep vua va nho phat trien 1.000 tỷ cho vay ưu đãi hỗ trợ Đồng bằng sông Cửu Long
bidv cam ket ho tro doanh nghiep vua va nho phat trien BIDV và nhiều doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ

Theo đó, hai bên cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển DNVVN. Thỏa thuận hợp tác tập trung vào một số nội dung cụ thể như: BIDV cam kết cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hội viên của VINASME; BIDV cũng cam kết phối hợp hỗ trợ VINASME trong việc xây dựng các đề án liên quan đến phát triển DNVVN do Chính phủ giao tại Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 6/6/2017, bao gồm: “Đề án Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp” và “Đề án giải pháp gắn kết, thúc đẩy doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ các DNVVN tham gia vào chuỗi giá trị trong nước và quốc tế”.

bidv cam ket ho tro doanh nghiep vua va nho phat trien
Lễ ký thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2017-2022 giữa BIDV và VINASME. (Nguồn: BIDV)

Thảo thuận hợp tác còn nhằm mục tiêu phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng DNVVN vững chắc, minh bạch và lành mạnh.

Phát biểu tại lễ ký, Ủy viên hội đồng quản trị, Tổng giám đốc BIDV Phan Đức Tú, cho biết, với vai trò là một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, trong các năm gần đây BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DNVVN: từ cải tiến, đơn giản hóa quy trình thủ tục tạo điều kiện DNVVN tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn đến triển khai nhiều chương trình đào tạo, tư vấn hỗ trợ DNVVN về các giải pháp tài chính cũng như liên tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho DN Start-up, DN siêu nhỏ, DNVVN...

“BIDV hy vọng sự hợp tác song phương giữa BIDV và VINASME sẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam hiện đại, năng động, bền vững!”, ông Phan Đức Tú nhấn mạnh.

Đại diện cho cộng đồng DNVVN Việt Nam, Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân hy vọng sự hợp tác lần này sẽ tạo ra nhiều điều kiện để khai thác nhiều hơn, có hiệu quả hơn thế mạnh của mỗi bên trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện và cùng có lợi..., đáp ứng tốt hơn nhu cầu về vốn cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các DNVVN, góp phần ổn định và phát triển kinh tế của đất nước.

Cũng trong dịp này, BIDV đã triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các hội viên của VINASME và các DNVVN do VINASME giới thiệu đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật và BIDV. Gói tín dụng cũng hướng tới các thành viên của nhóm doanh nghiệp tương hỗ với mục đích khuyến khích phát triển mô hình liên kết, hợp tác của các DNVVN trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

bidv cam ket ho tro doanh nghiep vua va nho phat trien BIDV dành gần 1,6 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào lũ lụt

BIDV vừa dành gần 1,6 tỷ đồng hỗ trợ 3 tỉnh miền núi phía Bắc chịu thiệt hại do lũ lụt.

bidv cam ket ho tro doanh nghiep vua va nho phat trien Thủ tướng mong muốn BIDV top 25 ngân hàng thương mại lớn nhất ASEAN

Sáng nay (15/4), tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Ngân hàng ...