BIDV giảm lãi suất cho vay hỗ trợ sản xuất kinh doanh

15:02 | 29/04/2016

BIDV điều chỉnh giảm lãi suất cho vay tiền VND nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và hỗ trợ thị trường.

TIN LIÊN QUAN
bidv giam lai suat cho vay ho tro san xuat kinh doanh BIDV sẽ đạt chuẩn ASEAN vào năm 2018
bidv giam lai suat cho vay ho tro san xuat kinh doanh Quảng Trị kêu gọi đầu tư, quảng bá du lịch

Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh lãi suất cho vay với doanh nghiệp và chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc nghiên cứu giảm mặt bằng lãi suất cho vay nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Kể từ ngày 29/4/2016, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VNĐ.

Cụ thể, Lãi suất cho vay ngắn hạn giảm đến 0,5%/năm đối với các khách hàng tốt, vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Lãi suất cho vay trung và dài hạn giảm tối đa không quá 10%/năm đối với các khách hàng tốt, vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. Chính sách này chính thức được áp dụng đối với các khoản vay mới kể từ thời điểm công bố thông tin.

bidv giam lai suat cho vay ho tro san xuat kinh doanh
Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT BIDV phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng với Doanh nghiệp, ngày 29/4 tại TP. Hồ Chí Minh. (Nguồn: Congan)

Cùng với việc điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, BIDV đồng thời thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp về tín dụng, huy động vốn, tài chính... Theo đó, trong thời gian tới, BIDV tập trung đẩy mạnh cơ cấu danh mục tín dụng theo hướng kiểm soát chặt chẽ qui mô cho vay bất động sản, các dự án BOT, kinh doanh chứng khoán và các lĩnh vực có hệ số rủi ro cao. Đồng thời, BIDV tập trung tăng trưởng tín dụng trong các lĩnh vực có hệ số rủi ro thấp, được hưởng lợi từ chính sách hội nhập... Trong lĩnh vực huy động vốn, bên cạnh việc tiếp tục giữ vững nền vốn hiện tại, BIDV đẩy mạnh huy động vốn trung và dài hạn để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng tín dụng và các chỉ số an toàn theo qui định của Ngân hàng nhà nước. Đặc biệt, từ nay đến cuối 2016, BIDV sẽ nỗ lực tiết giảm 500- 600 tỷ Đồng chi phí hoạt động, tăng thu dịch vụ ròng, cải tiến qui trình nghiệp vụ, cải cách thủ tục hành chính...

Với việc điều chỉnh giảm lãi suất lần này, BIDV thể hiện vị trí, vai trò của tổ chức tín dụng luôn chủ động, tiên phong thực hiện chính sách tiền tệ, các chính sách kinh tế lớn của Nhà nước. Đây cũng là hành động thiết thực của BIDV nhằm chia sẻ, tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường.

bidv giam lai suat cho vay ho tro san xuat kinh doanh BIDV chăm sóc khách hàng qua mạng xã hội
bidv giam lai suat cho vay ho tro san xuat kinh doanh Đến Myanmar cùng BIDV