Biểu tượng cho quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Mông Cổ

11:05 | 21/05/2018

Vừa qua, tại thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ), Đại sứ quán Việt Nam và Trường phổ thông số 14 mang tên Hồ Chí Minh ở Ulaanbaatar đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).vI

TIN LIÊN QUAN
ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co Việt Nam - Mông Cổ: Nhiều dư địa hợp tác chưa khai thác hết
ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co Mông Cổ: "Khi phụ nữ là lãnh đạo"

Tham dự Lễ kỷ niệm có Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương, cùng tòn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán (ĐSQ). Buổi lễ còn có sự tham dự của tập thể giáo viên, học sinh Trường phổ thông số 14 mang tên Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội Du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tại Mông Cổ và đông đảo bà con Người Việt đang làm ăn, sinh sống tại đây.

Trong không khí xúc động, trang nghiêm, các đại biểu và giáo viên, học sinh trường 14 đã dâng hoa lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với lòng thành kính.

ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co
Ban Giám hiệu và đại diện học sinh trường 14 dâng hoa viếng Bác. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu trong Lễ kỷ niệm, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã điểm lại thân thế, sự nghiệp và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam XHCN. Đại sứ cho biết sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo xây đắp mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Mông Cổ, là lãnh tụ đầu tiên của Việt Nam đến thăm đất nước Mông Cổ và đặt nền móng cho quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Người dân Việt Nam rất tự hào khi giữa thủ đô Ulaanbaatar có ngôi trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngôi trường này đã ngày càng lan tỏa và phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ.

Đại sứ đánh giá trong nhiều năm qua, thầy và trò của Trường 14 đã phấn đấu dạy tốt, học tốt, lập được nhiều thành tích đáng tự hào, là ngôi trường chuẩn quốc gia của Mông Cổ.

ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co
Đại sứ Đoàn Thị Hương trao giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm với học sinh đoạt giải trong cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ)

Đại sứ mong nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đó để xứng đáng với ngôi trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và là người bạn thân thiết của nhân dân Mông Cổ.

Đại sứ cũng mong các học sinh Trường 14 học tập và noi theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không ngừng tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, để từ ngôi trường này, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh được lan tỏa đến người dân Mông Cổ…

Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam và ĐSQ đối với nhà trường, trong bài phát biểu chào mừng tại Lễ kỷ niệm, bà Vaandad Tsetsgee, Hiệu trưởng Trường số 14 mang tên Hồ Chí Minh khẳng định lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một sự kiện trọng đại của nhà trường.

Việc tổ chức Lễ kỷ niệm này là một biểu hiện sinh động góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam. Giáo viên, học sinh của trường rất vinh dự, tự hào được giảng dạy, học tập trong ngôi trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co
Các tiết mục văn nghệ do học sinh trường 14 biểu diễn, chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác. (Nguồn: ĐSQ)

Nhân dịp Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã tặng quà nhà trường và trao giải cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước, con người Việt Nam ở 3 thể loại viết, vẽ và thơ cho các học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba ở tất cả các khối trường 14.

Các đại biểu đã tham quan phòng Truyền thống Hồ Chí Minh, xem phòng trưng bày các tác phẩm đạt giải và thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trường 14 biểu diễn.

ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co Thúc đẩy hợp tác tư pháp Việt Nam - Mông Cổ

Vừa qua, Đoàn đại biểu Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh dẫn đầu đã có chuyến công tác làm việc tại Mông ...

ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co Chủ tịch nước tiếp Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Mông Cổ

Chiều 2/4, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Ngài Amarjargal Gansukh, Thư ký Hội đồng An ninh ...

ky niem 128 nam ngay sinh chu tich ho chi minh tai mong co Tỉnh Khuvsgul (Mông Cổ) mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam

Trong cuộc gặp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ do Đại sứ Đoàn Thị Hương dẫn ...