Bill Gates: Anh sẽ duy trì vị trí hàng đầu về khoa học và công nghệ

08:33 | 14/09/2017

Người giàu nhất thế giới hiện nay, tỷ phú Mỹ Bill Gates tin tưởng nước Anh sẽ duy trì vai trò là một trung tâm hàng đầu thế giới về khoa học và công nghệ ngay cả sau khi nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.

TIN LIÊN QUAN
bill gates anh se duy tri vi tri hang dau ve khoa hoc va cong nghe Nếu không sở hữu Microsoft, Bill Gates liệu có thể là tỷ phú?
bill gates anh se duy tri vi tri hang dau ve khoa hoc va cong nghe Những dự đoán thiên tài của tỷ phú Bill Gates từ 20 năm trước

Trong bài phỏng vấn đăng trên báo Telegraph (Anh) ngày 13/9, tỷ phú Bill Gates cho rằng nếu Anh vẫn duy trì chính sách ưu tiên thu hút tài năng và đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển sau Brexit, ngành nghiên cứu khoa học của Anh sẽ duy trì được vị thế đi đầu trong hiện tại.

Tỷ phú Bill Gates đánh giá các trường đại học của Anh gồm Cambridge và Oxford cùng với nhiều trường đại học Liverpool, Edinburg và London, là “những nơi xuất sắc nhất về nghiên cứu và phát triển".

bill gates anh se duy tri vi tri hang dau ve khoa hoc va cong nghe
Tỷ phú Mỹ Bill Gates.

Tỷ phú Bill Gates cũng đánh giá cao việc Anh có 4 đại diện trong danh sách 10 đại học hàng đầu thế giới, một hệ thống luật sở hữu trí tuệ tiên phong và số nhà khoa học được giải Nobel chỉ đứng sau Mỹ.

Quan điểm trên thể hiện sự lạc quan mới mẻ của người giàu nhất thế giới về tác động của Brexit đối với nước Anh. Trước cuộc trưng cầu dân ý về Brexit tháng 6/2016, tỷ phú Bill Gates từng tỏ ý lo ngại việc rời khỏi châu Âu có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng khoa học đang “nở rộ” của nước Anh.

Tổ chức từ thiện của người sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft hiện đang đầu tư 1 tỷ USD vào các cơ sở nghiên cứu tại Anh.

Những ghi nhận tích cực của tỷ phú Bill Gates được đưa ra sau khi Chính phủ Anh công bố văn bản chính sách về khoa học giai đoạn hậu Brexit, với cam kết duy trì ngân sách đầu tư cho nghiên cứu y tế, khoa học vũ trụ và hạt nhân.

Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông David Davis cho rằng văn bản này “gửi đi một thông điệp rõ ràng” tới cộng đồng nghiên cứu và sáng tạo về ưu tiên của Chính phủ Anh đối với khoa học và công nghệ.

bill gates anh se duy tri vi tri hang dau ve khoa hoc va cong nghe Ngành năng lượng Việt Nam cần phải đi trước một bước

Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng, để thực hiện thành công mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước ...

bill gates anh se duy tri vi tri hang dau ve khoa hoc va cong nghe Đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, kiểm tra thực trạng tem truy xuất nguồn gốc

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Văn phòng Chính phủ đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối ...

bill gates anh se duy tri vi tri hang dau ve khoa hoc va cong nghe Trung Quốc đạt được đột phá về máy tính lượng tử

Các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo được máy tính lượng tử đầu tiên trên thế giới có sức mạnh vượt qua mọi ...