Bill Gates trở thành biên tập viên khách mời đầu tiên của tạp chí Time

10:01 | 08/01/2018

Lần đầu tiên trong lịch sử 94 năm, tạp chí Time đón chào một biên tập viên là tỷ phú nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái như Bill Gates.  

TIN LIÊN QUAN
bill gates tro thanh bien tap vien khach moi dau tien cua tap chi time Bill Gates: Anh sẽ duy trì vị trí hàng đầu về khoa học và công nghệ
bill gates tro thanh bien tap vien khach moi dau tien cua tap chi time So sánh tài sản của Bill Gates và ông chủ Amazon

Mới đây trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Bill Gates đã đăng tải thông tin ông được mời trở thành biên tập viên khách mời của tạp chí Time, một trong những tờ báo nổi tiếng và lâu đời nhất của nước Mỹ.

Bill Gates đã dành gần như toàn bộ năm 2017 để hỗ trợ giải quyết những vấn đề quan trọng của thế giới như biến đổi khí hậu, đói nghèo và bệnh dịch thông qua quỹ Bill and Melinda Gates Foudation.

bill gates tro thanh bien tap vien khach moi dau tien cua tap chi time
Số tạp chí Time với chủ đề The Optimists do Bill Gates biên tập. (Nguồn: Time.com)

Giờ đây, với tư cách là biên tập viên của Time, ông có thể giúp lan tỏa thông điệp “thay đổi vì một thế giới tốt đẹp hơn” đến đông đảo độc giả nước Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Bill Gates sẽ phụ trách tờ tạp chí Time ra ngày 15/1 với chủ đề "The Optimists" (Những người lạc quan). Trang bìa tờ tạp chí là ảnh của một cậu bé 5 tuổi người Ethiopia có tên Mohamed Nasir, người mà Gates đã gặp vào năm 2012, chỉ ít lâu sau khi cậu ra đời.

Khi ông đến thăm, Ethiopia còn là một đất nước nghèo đói với nhiều bệnh dịch hoành hành nhưng giờ đây đã thay đổi và phát triển đáng kể. Đó cũng chính là chủ đề trọng tâm mà ông hướng đến trong tờ tạp chí sắp phát hành: có nhiều lý do để lạc quan vào tương lai phía trước.

Trong lời mở đầu, Gates đã viết: “Ngày nay, đọc báo đã không còn để lại cho bạn hoàn toàn cảm giác lạc quan nữa. Những cơn bão ở Mỹ, những vụ xả súng liên hoàn, căng thẳng vũ khí hạt nhân, suy thoái ở Myamar và cả những cuộc nội chiến đẫm máu ở Syria và Yemen. Những sự kiện này, cho dù có tồi tệ thế nào thì cũng xảy ra theo xu thế tất yếu của loài người. Về tổng thể, thế giới đang trở nên tốt đẹp hơn.”

​Bill Gates cũng mang đến câu chuyện của những nhân vật đã đóng góp không nhỏ vào hạnh phúc chung của xã hội như Warren Buffet, Malala Yousafzai, Nghị sĩ John Lewis, Bono và nhiều người khác.

Ông hy vọng rằng với đóng góp nhỏ bé của mình, độc giả có thể hiểu được cách thế giới đang dần trở nên tốt đẹp như thế nào. Và rồi mỗi người trong chúng ta sẽ được truyền cảm hứng để khiến thế giới này càng tươi đẹp hơn.

bill gates tro thanh bien tap vien khach moi dau tien cua tap chi time Nếu không sở hữu Microsoft, Bill Gates liệu có thể là tỷ phú?

Không ai là không biết đến cái tên Bill Gates - tỷ phú giàu nhất thế giới, gắn liền với hệ điều hành Windows quen ...

bill gates tro thanh bien tap vien khach moi dau tien cua tap chi time Những dự đoán thiên tài của tỷ phú Bill Gates từ 20 năm trước

Cùng nhìn lại những dự đoán chính xác của Bill Gates về xu thế công nghệ từ những thập niên 90 - thời điểm mà ...

bill gates tro thanh bien tap vien khach moi dau tien cua tap chi time Bill Gates tiếp tục là người giàu nhất hành tinh

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách những người giàu nhất nước Mỹ và thế giới.