Bloomberg: Apple sẽ ra mắt iPhone có kích thước màn hình lớn kỷ lục

14:17 | 27/02/2018

Theo hãng tin Bloomberg, Apple Inc, "gã khổng lồ" trong lĩnh vực công nghệ của Mỹ, đang chuẩn bị ra mắt thêm 3 mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới năm nay, trong đó có chiếc iPhone với kích thước màn hình lớn nhất từ trước đến nay. 

TIN LIÊN QUAN
bloomberg apple se ra mat iphone co kich thuoc man hinh lon ky luc Apple khiến người dùng Trung Quốc lo sợ
bloomberg apple se ra mat iphone co kich thuoc man hinh lon ky luc iPhone X bán chậm, Samsung bị vạ lây

Theo nguồn tin thân cận, ba mẫu smartphone mới còn bao gồm một phiên bản cập nhật có kích thước tương tự như mẫu iPhone X hiện tại và một dòng smartphone giá thấp hơn nhưng có một số tính năng chính của điện thoại iPhone X.

Apple cũng lên kế hoạch sản xuất các phiên bản màu vàng cho sản phẩm của họ nhằm thúc đẩy doanh số bán tại thị trường châu Á.

Theo Bloomberg, chiếc iPhone có kích thước màn hình lớn nhất khoảng 6,5 inch (16,5 cm), hơn mức 6,2 inch của điện thoại Samsung Galaxy S9 Plus vừa mới được thông báo ngày 26/2, cũng như vượt qua kích cỡ 6,3 inch của dòng Samsung Note 8 hiện thời.

bloomberg apple se ra mat iphone co kich thuoc man hinh lon ky luc
Điện thoại iPhone X của Apple được giới thiệu tại Singapore ngày 3/11/2017. (Nguồn: AFP)

Tuy nhiên, Samsung Electronics có truyền thống công bố mẫu điện thoại Note mới vào mùa Thu, nên có khả năng “đại gia” công nghệ này của Hàn Quốc sẽ cho ra mắt mẫu điện thoại có màn hình lớn hơn vào thời điểm các mẫu smartphone mới của Apple được chào bán.

Cũng theo Bloomberg, Apple đang chuẩn bị tung ra một phiên bản iPhone X cập nhật với kích cỡ thông thường, viền màn hình vẫn được làm bằng thép không gỉ và sử dụng bộ xử lý A12 đời mới. Đây sẽ là một mẫu điện thoại cao cấp của Apple.

Bên cạnh đó, một điều còn chưa rõ ràng là liệu “Trái táo khuyết” có rút mức sản xuất một số mẫu iPhone hiện hành hay không.

Apple đã duy trì một số mẫu trước đây như iPhone SE (về cơ bản là một phiên bản từ chiếc iPhone 5) trong thời gian lâu hơn dự kiến nhằm mang đến những lựa chọn giá rẻ hơn cho các thị trường đang phát triển như Ấn Độ.

Giới chuyên gia nhận định, những mẫu điện thoại mới nêu trên có thể “thổi bùng” lại cuộc chiến cạnh tranh về kích thước màn hình từng diễn ra vài năm trước đây, giữa bối cảnh các nhà sản xuất smartphone đang phải chật vật tạo dựng các tính năng mới nhằm thu hút người mua trong khi thị trường đang bão hòa.

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường IDC, doanh số bán smartphone trên toàn cầu trong năm 2017 đã giảm 0,1%, với lượng hàng xuất xưởng của Apple và Samsung Electronics Co Ltd chỉ tăng 1,9% và 0,2%.

Hồi đầu tháng này, Apple đã đưa ra dự báo doanh thu khá bi quan khoảng 60 - 62 tỷ USD cho quý kết thúc vào tháng 3/2018.

Một số phương tiện truyền thông cho rằng, nguyên do là vì nhu cầu đối với dòng iPhone X không cao sau khi doanh số bán của mẫu điện thoại này không như kỳ vọng trong thời gian trước lễ Giáng sinh.

bloomberg apple se ra mat iphone co kich thuoc man hinh lon ky luc Khách hàng hoảng hồn vì tai nghe Apple Airpods phát nổ bí ẩn

Một tín đồ Táo khuyết người Mỹ đã được một phen hoảng hồn khi tai nghe không dây AirPods của anh bất ngờ bốc cháy, ...

bloomberg apple se ra mat iphone co kich thuoc man hinh lon ky luc Apple, LG "bắt tay" đầu tư vào công nghệ màn hình OLED mới

Apple và LG đã mạnh tay đầu tư cho một công ty chuyên sản xuất màn hình OLED theo công nghệ mới, có mật độ ...

bloomberg apple se ra mat iphone co kich thuoc man hinh lon ky luc Tất cả iPhone sản xuất trong năm nay đều được trang bị FaceID

Apple sẽ “bình dân hóa” công nghệ nhận diện khuôn mặt trên các sản phẩm của mình, thay vì chỉ riêng có ở iPhone X.