Bộ Ngoại giao ghi sổ tang chia buồn Ngài Lý Quang Diệu từ trần

12:00 | 24/03/2015

Ngày 24/3, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao tới nhà riêng Đại sứ Singapore tại Hà Nội viếng, ghi sổ tang chia buồn khi được tin Ngài Lý Quang Diệu, nguyên Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore từ trần.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung thay mặt Bộ Ngoại giao viếng và ghi sổ tang chia buồn việc nguyên Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu từ trần. (Ảnh: Hoàng Quân

Tham gia đoàn có Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, lãnh đạo các Vụ Đông Nam Á, vụ ASEAN và đại diện nhiều đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao.

Bày tỏ xúc động khi được tin nguyên Thủ tướng Lý Quang Diệu từ trần, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã gửi tới Chính phủ và nhân dân Singapore lời chia buồn sâu sắc nhất.

Trong lời chia buồn ghi tại sổ tang, Thứ trưởng Lê Hoài Trung viết: “Ông Lý Quang Diệu là một nhà chiến lược kiệt xuất của Singapore, người đã thành lập và đưa đất nước Singapore phồn vinh và thịnh vượng. Ông đã cùng với các nhà lãnh đạo Việt Nam vun đắp cho quan hệ Việt Nam - Singapore. Việt Nam luôn ghi nhớ sự đóng góp to lớn này. Chúng tôi tin tưởng rằng, Singapore sẽ vượt qua mất mát to lớn này và thúc đẩy các hợp tác song phương Việt Nam - Singapore phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình - hợp tác của khu vực và trên thế giới".

Hoàng Khánh