Bộ Ngoại giao hỗ trợ Thái Nguyên trong công tác xúc tiến đầu tư

11:43 | 04/05/2018

Sáng ngày 4/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên do ông Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn để trao đổi về công tác hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên triển khai các hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là hỗ trợ tỉnh tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tháng 6 tới.

TIN LIÊN QUAN
bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri Thái Nguyên
bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu Thái Nguyên cần quan tâm thu hút đầu tư của DN trong nước

Tham gia buổi làm việc còn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên và đại diện các đơn vị Văn phòng Bộ, Cục Ngoại vụ, Vụ Tổng hợp Kinh tế, Cục Lễ tân Nhà nước và các đơn vị có liên quan.

bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu
Ông Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh quyết tâm chính trị rất lớn của tỉnh trong thu hút đầu tư.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ và Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đã thông tin các tiềm năng, lợi thế của Thái Nguyên về đất đai, giao thông, hạ tầng, nguồn nhân lực và đặc biệt là các cam kết của chính quyền tỉnh trong thu hút đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh tỉnh Thái Nguyên đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng và là điểm đến đáng tin cậy của các nhà đầu tư và khách du lịch.

Để tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên, Đoàn công tác của tỉnh đề nghị Bộ Ngoại giao tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các hội nghị lớn, giúp mời và đôn đốc các cơ quan đại diện, doanh nghiệp, nhà đầu tư, đối tác nước ngoài tại Việt Nam và các Đại sứ Việt Nam ở nước ngoài đến tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định tỉnh Thái Nguyên có nhiều lợi thế, cơ hội thu hút đầu tư trong bối cảnh làn sóng đầu tư cả nước ngoài và trong nước đang lan tỏa mạnh mẽ đến các tỉnh lân cận khu kinh tế lớn của khu vực.

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam mong muốn tỉnh Thái Nguyên thông tin về những tiềm năng và lợi thế vượt trội của mình đến các nhà đầu tư, đặc biệt là về tốc độ tăng trưởng kinh tế, an ninh trật tự, hạ tầng giao thông thuận lợi và nhất là quyết tâm cao của toàn bộ hệ thống chính trị tỉnh trong chính sách ưu đãi thu hút đầu tư.

bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu
Toàn cảnh buổi làm việc.

Bộ Ngoại giao cam kết sẽ tích cực hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư cũng như hợp tác, phối hợp chặt chẽ với Thái Nguyên trong dài hạn để triển khai thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội nói chung, nhất là mở rộng quan hệ kinh tế quốc tế, quảng bá tiềm năng lợi thế của tỉnh và thu hút đầu tư, thương mại, du lịch.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên dự kiến được tổ chức vào khoảng cuối tháng 6/2018 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với chủ đề “Thái Nguyên - Tiềm năng và Cơ hội”.

Hội nghị được xác định sẽ là cơ hội tốt để giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của địa phương cũng như nhằm thu hút đầu tư, hợp tác từ các doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài vào tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam khẳng định, Bộ Ngoại giao sẵn sàng tích cực hỗ trợ và đồng hành cùng tỉnh Thái Nguyên trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng như Hội nghị xúc tiến đầu tư sắp tới cũng như các hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu Du xuân hữu nghị ở Thái Nguyên

Gần 300 đại biểu gồm các đại sứ, cán bộ đại sứ quán các nước, đại diện các hội hữu nghị, tổ chức quốc tế, ...

bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu Đức viện trợ thiết bị lọc nước tinh khiết cho học sinh Thái Nguyên

Hơn 200 máy lọc nước PAUL đã được chuyển từ Đức sang Việt Nam để hỗ trợ cho các trường học vùng sâu vùng xa, ...

bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu Cần tận dụng tối đa nguồn vốn ODA cho phát triển

Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách Nhà nước cho đầu phát triển khó khăn và Việt Nam ...

bo ngoai giao ho tro thai nguyen trong cong tac xuc tien dau tu Thủ tướng làm việc tại Samsung Thái Nguyên

Chiều 26/7, trong chuyến công tác tại Thái Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến tham quan, làm việc tại Công ty Samsung điện ...