Bộ Ngoại giao tưng bừng kỷ niệm ngày 8/3

14:45 | 07/03/2014

Hòa chung không khí phấn khởi của chị em phụ nữ khắp mọi nơi, ngày 7/3, tại Hà Nội, Ban Nữ công Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự buổi Lễ có các vị Thứ trưởng Ngoại giao: Nguyễn Thanh Sơn, Nguyễn Phương Nga; các vị Trợ lý Bộ trưởng; lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức nữ của Bộ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.


Tại buổi Lễ, thay mặt Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Ban Nữ công Bộ, bà Ngô Thị Hòa đã nêu bật những thành tích mà cán bộ nữ ngoại giao đã đạt được trong năm qua. Với tỷ lệ gần 41% trong tổng số cán bộ của Bộ, lực lượng cán bộ nữ đã có những đóng góp to lớn trong các hoạt động đối ngoại của Ngành. Sự tham gia của cán bộ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo tại các đơn vị được tăng cường. Trong năm qua, Bộ đã đề bạt được 01 Vụ trưởng nữ, 08 Phó Vụ trưởng, công nhận 02 thực tập cấp vụ, 21 Trưởng/ Phó phòng, 05 cán bộ được cử là Trưởng các cơ quan đại diện, 06 cán bộ nữ được phong hàm Đại sứ, 04 cán bộ nữ được phong hàm Công sứ... Bộ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ nữ được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của Nhà nước, đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ nữ tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, khám sức khỏe định kỳ.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn tặng hoa các cán bộ lãnh đạo nữ.
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn tặng hoa các đơn vị làm tốt công tác nữ năm 2013.

Ban Nữ công Bộ cũng đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào, giao lưu, hoạt động từ thiện, hoạt động đối ngoại... dành cho các cán bộ nữ. Nổi bật là cuộc gặp mặt của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và cán bộ nữ Bộ Ngoại giao với các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ các nước ASEAN và đối tác nhân dịp kỷ niệm Ngày ASEAN; Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng chủ trì buổi tiệc trà với các nữ đại sứ và phu nhân đại sứ trong đoàn ngoại giao... Với những thành tích đó, năm qua, có 36 cán bộ nữ đạt danh hiệu thi đua cấp cơ sở, 01 cán bộ nữ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc, 8 cán bộ nữ được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 05 cán bộ nữ được Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam"...

Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga phát biểu tại buổi Lễ.

Thay mặt cho Lãnh đạo Bộ và toàn thể cán bộ nam làm việc trong ngành Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã dành những lời tốt đẹp nhất chúc mừng các cán bộ nữ nhân ngày Quốc tế 8/3. Ôn lại những phẩm chất cao quý của người phụ nữ Việt Nam "trung hậu, đảm đang", "giỏi việc nước, đảm việc nhà", Thứ trưởng khẳng định, Lãnh đạo Bộ đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của cán bộ nữ trong công tác đối ngoại. Nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của đội ngũ cán bộ nữ Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, "các chị em đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đối ngoại của Đảng, Nhà nước" và mong muốn "các cán bộ nữ cùng với anh em, cùng nhau đoàn kết, xây dựng tập thể đơn vị vững mạnh, phát huy truyền thống của Ngành, xây dựng ngành Ngoại giao chính quy, hiện đại, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh".

Bà Ngô Thị Hòa, Trưởng ban Ban Nữ công Bộ báo cáo tại buổi Lễ.

Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp, những tình cảm, sự yêu quý của các cán bộ nam dành cho "nửa kia" cán bộ, công chức Bộ, Thứ trưởng Nguyễn Phương Nga cho rằng, những thành tích mà các chị em đạt được có sự hỗ trợ, động viên và giúp đỡ của các đồng chí Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể anh em nam giới trong Bộ. Bà Phương Nga khẳng định, các chị em trong Ngành sẽ phát huy truyền thống "Bà Trưng, Bà Triệu" và của các thế hệ nữ ngoại giao đi trước, tiếp tục phát huy tài năng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Ngành, xứng đáng với mười chữ vàng “Tận tụy, sắc sảo, quyết đoán, nhân hậu, giỏi giang” mà Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã trao tặng.

Ngay sau phần ủng hộ quỹ từ thiện năm 2014 do Ban Nữ công của Bộ phát động là phần văn nghệ chào mừng với những tiết mục đặc sắc do cán bộ, nhân viên trong Bộ và sinh viên Học viện Ngoại giao trình diễn. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, thân tình, tràn ngập tiếng cười và những đóa hoa dành cho chị em phụ nữ nhân ngày mùng 8 tháng 3.

Tin: Tuấn Anh
Ảnh: Quang Hòa
Một số hình ảnh văn nghệ tại buổi Lễ: