Bổ nhiệm Quyền Tổng Biên tập Báo Thế giới và Việt Nam

15:09 | 26/10/2017

Sáng 26/10, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trao quyết định bổ nhiệm các cán bộ cấp Vụ của Bộ Ngoại giao, trong đó có Quyền Tổng Biên tập Báo Thế giới và Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20171026145233 Bộ Ngoại giao trao quyết định bổ nhiệm và điều động cán bộ Ngành
tin nhap 20171026145233 Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm cho các sỹ quan cấp cao

Tham dự Lễ trao quyết định có Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tô Anh Dũng và thủ trưởng các đơn vị trong Bộ có liên quan.

tin nhap 20171026145233
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ mới được bổ nhiệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã quyết định: Tiếp nhận và cử ông Trần Quang Tuyến, nguyên Công sứ - Người thứ Hai Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, hết nhiệm kỳ về nước, làm Quyền Tổng Biên tập Báo Thế giới và Việt Nam;

Bổ nhiệm ông Ngô Trịnh Hà, Quyền Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, giữ chức Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu tổng hợp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài;

Bổ nhiệm bà Lê Thị Minh Thoa, Tập sự Phó Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế, giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ các Tổ chức quốc tế.

tin nhap 20171026145233
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc và các cán bộ mới được bổ nhiệm. (Ảnh: Tuấn Anh)

Phát biểu tại Lễ trao quyết định bổ nhiệm, Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc chúc mừng các cán bộ vừa được tiếp nhận, bổ nhiệm vào vị trí công tác mới. Thứ trưởng nhấn mạnh, đây là sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của Ban Cán sự Đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ đối với các cán bộ mới được bổ nhiệm.

Cho rằng, Báo Thế giới và Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, đặc biệt là việc ra mắt bạn đọc phiên bản báo điện tử tiếng Anh (tháng 7/2017), Thứ trưởng khẳng định, đây là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của Tờ báo. Thứ trưởng mong muốn, ông Trần Quang Tuyến - người đã từng có kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực hoạt động báo chí sẽ tiếp tục phát huy được đà phát triển của Tờ báo, xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh, đưa Tờ báo ngày càng phát triển, trở thành tờ báo đối ngoại hàng đầu cả nước.

Nhấn mạnh, hoạt động về người Việt Nam ở nước ngoài đã có nhiều thành tích trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp của công tác nghiên cứu, tổng hợp, Thứ trưởng mong muốn ông Ngô Trịnh Hà sẽ phát huy được sở trường, kinh nghiệm công tác của mình, tiếp tục đóng góp vào thành công trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.

Khẳng định Lãnh đạo Bộ rất quan tâm đến công tác nữ cũng như việc hỗ trợ cho cán bộ nữ của Bộ phát huy được năng lực của mình, Thứ trưởng kỳ vọng, bà Lê Thị Minh Thoa tiếp tục phát huy được sở trường, sự nỗ lực phấn đấu của mình, cùng với lãnh đạo đơn vị, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, đóng góp vào thành công chung trong công tác của Bộ.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc bày tỏ tin tưởng, các vị mới được bổ nhiệm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó.

Thay mặt các cán bộ được bổ nhiệm, ông Trần Quang Tuyến chân thành cảm ơn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và tập thể Lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao cho các cán bộ những trọng trách mới trong công tác. Ông Trần Quang Tuyến khẳng định sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh, phối hợp tốt với các đơn vị trong Bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Lãnh đạo Bộ tin tưởng giao phó.

tin nhap 20171026145233
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trao quyết định cho ông Trần Quang Tuyến. (Ảnh: Tuấn Anh)
tin nhap 20171026145233
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trao quyết định cho ông Ngô Trịnh Hà. (Ảnh: Tuấn Anh)
tin nhap 20171026145233
Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trao quyết định cho bà Lê Thị Minh Thoa. (Ảnh: Tuấn Anh)
tin nhap 20171026145233
Trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh

Sáng 25/08, tại Trụ sở Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao ...

tin nhap 20171026145233
Trao quyết định điều động và phân công công tác cán bộ

Sáng 24/8, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao quyết định điều động và ...

tin nhap 20171026145233
Trao quyết định bổ nhiệm công tác nhiệm kỳ nước ngoài và điều động cán bộ

Chiều ngày 17/8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định bổ nhiệm ...